Ổ đĩa đầu tiên năm 2009 - Toyota Hà Đông

Thứ Tư, 2 tháng 12, 2015
Sau khi làm mềm ra khỏi WRX mới cho ra mắt nở của nó năm ngoái, Subaru đã đặt vết cắn trở lại vào Rex với sự xuất hiện của chiếc sedan.

"Nó không phải là một vấn đề đặt lại bất cứ điều gì đã được đưa ra, chứ không phải là một tiến bộ của một số đặc điểm để cải thiện hơn nữa chiếc xe," ông chủ Subaru Nick Senior lập luận.

"Chiếc xe năm 2009 là một chút hung hăng hơn và đi một chút khó khăn hơn nhưng nó vẫn là một chiếc xe mà bạn có thể sống với từ thứ hai đến chủ nhật."Toyota Hà Đông : Toyota Hà Đông địa chỉ tin cậy mua bán xe tốt nhất

Khi phạm vi thế hệ Impreza hatch mới được tung ra vào tháng Tám năm ngoái đã có một động thái không xin lỗi vì để làm cho những chiếc xe hấp dẫn hơn cho một nhân khẩu học Subaru cảm thấy nó đã bị mất tích - nam và nữ, những người muốn thực hiện mà không có sự cạnh thô trung niên.

Các WRX, trong đó đã xây dựng được danh tiếng đường phố thông minh của mình vào một cái gì đó là của một con chó bãi phế liệu, mất sự hấp dẫn thú lai của nó như là một sản phẩm phụ của sự tinh tế.

Với sự xuất hiện của chiếc sedan và một loạt các nâng cấp - bao gồm thêm một 26kW điện, 23Nm của đôn đốc và một gói đình chỉ cụ thể đó sẽ đem lại xử lý năng động - những con chó lớn đã trở lại, mặc dù được đào tạo tốt hơn.

Chìa khóa cho các nhân vật cải cách của '09 WRX là trong hai lĩnh vực quan trọng, hiệu suất động cơ và hệ thống treo điều chỉnh - là người đầu tiên được sử dụng trên toàn thế giới Subaru, các món đồ chơi đặc biệt thứ hai cho người mua Úc một mình.

"The WRX đã phát triển thành một chiếc xe thể thao rất trưởng thành," cao cấp nói.

Bán hàng và giá cả

Khi WRX lần đầu tiên được ra mắt vào năm 1994 doanh thu hàng tháng đã chạy khoảng 25, một con số mà đã đạt đỉnh và troughed trong những năm qua. Các mô hình hiện tại, chỉ có trong các biến thể nở cho đến tuần này, được trung bình 80 xe một tháng - một con số Subaru đang hy vọng sẽ nhảy đến gần 150 một tháng với sự xuất hiện của chiếc sedan. Cả hai phiên bản đều có giá từ 39.990 $.

"Hiện đã có một thỏa thuận tốt về tổ chức-off cho sedan, một mô hình đã được biết đến như là đến năm nay," cao cấp nói.

Động cơ

Dưới nắp ca-pô thêm sức mạnh và mô-men xoắn đến chủ yếu từ một bộ tăng áp lớn hơn và hiệu quả hơn - một phiên bản hơi lệch cộng hưởng của một được sử dụng trong các mô hình STI.

Áp lực tăng mục tiêu tối đa lên 18 phần trăm để 92kpa so với turbo tăng áp năm 2008 nhưng vẫn giảm 10 phần trăm trên STI.

Cách cư xử Road

Để trả lời những lời chỉ trích của một xử lý đặc trưng sang trọng hơn và ít bị kiểm soát cho các kỹ sư '08 mô hình Subaru đã tăng giá mùa xuân và retuned các van điều tiết để giữ WRX phẳng hơn khi vào cua và phanh dưới. Cũng như mài biến trong cảm giác về sự chỉ đạo sự kết hợp của một van giảm chấn mới trong thủy lực làm giảm đáng kể kickback khi front-end đang được tải thông qua các góc.

"Điều này (xử lý cải tiến) đã đạt được thông qua đường kính lớn hơn các thanh ổn định phía trước và phía sau, lò xo cứng hơn lên đến 38N / mm ở mặt trước và 34N / mm về phía sau," Derek Ashby của Subaru Úc giải thích.

"Strut gắn kết đầu cũng đã được thay đổi để giống như được sử dụng trên WRX STI.

"Kết hợp với những thay đổi này là một gói tổng thống treo, giảm xóc xóc giá cả phía trước và phía sau đã được retuned để cung cấp một môn thể thao đặc trưng xử lý nhiều hơn."

Trong khi các năm tốc độ truyền dẫn sử dụng đã được giữ lại cho WRX - nó có những lợi thế riêng biệt của việc 20kg nhẹ hơn so với các tùy chọn 6 cấp - đã có những thay đổi để cải thiện sự chuyển đổi cảm giác.

Dáng vẻ bên ngoài

Bên ngoài các makeover cho sự thay đổi mô hình năm là nhỏ nhưng đáng chú ý. Mẫu sedan và nở một phần lưới tản nhiệt mới và WRX phù hiệu phía trước và phía sau.

Thay đổi nội thất hầu như không tồn tại và ưu thế của nhựa cứng vẫn còn là một đặc điểm Impreza.

The in-house ghế ngồi thể thao là tốt điêu khắc và hỗ trợ, ủng hộ đủ cho phiên lẻ trên đường đua và thoải mái, đủ để mở rộng đường bay.

Chạy xe

Một so sánh back-to-back với các mô hình thay thế trên đường đua Winton đã đủ để cung cấp cho tin vào tuyên bố của Subaru của việc trở lại thái độ.

Phẳng hơn thông qua các góc, dễ dàng hơn để thiết lập và biến-in và nhanh hơn để có được trên các trò chơi trong các góc toàn bộ cảm giác của chiếc xe đã được sắc nét hơn và chưa nhiều dưới sự kiểm soát.

Cùng với gói đình chỉ mới là một suy nghĩ lại về cao su và với sự rộng lớn hơn lốp Dunlop SP Sport (225 / 45R 17 so với 205 / 50R Yokohama từ các thông số kỹ thuật 2008) kết quả là phấn và pho mát.

Như kịch tính như cải thiện theo dõi được nó đã đi từ đường băng trơn tốt nhất trong những cải tiến kỹ thuật tỏa sáng.

Trên một sỏi cao sóng chạy các khả năng để chỉ đạo thông qua một góc bị phá hủy mà không sợ rằng các tay lái sẽ được xé từ nắm bắt của bạn là làm mới.

Tổng thể - trên đường băng và sỏi - các '09 WRX trưng bày một hành vi đó là một sự pha trộn ấn tượng của đi-cứng đĩnh đạc và hàng ngày ổ tuân thủ.

Giữa tất cả những thái độ và hiệu suất tăng, Subaru đã quản lý để cắt số liệu kết hợp hiệu quả nhiên liệu từ 10.7L / 100km 10.4L / 100km. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments