Ổ đĩa đầu tiên Subaru Toyota Thanh Xuân

Thứ Tư, 2 tháng 12, 2015
Subaru Stella là một trong những giống mới của plug-in xe điện sẽ được phổ biến tại các thành phố lớn trên thế giới trong vòng một thập kỷ qua, mặc dù nó hiện đang là một sự kỳ quặc ngay.

Nó là nhỏ hơn nhiều so với một chiếc xe thành phố thường xuyên của Úc, chỉ chạy 80 km giữa tái phí, và có lẽ sẽ có chi phí hơn $ 100,000 - phần lớn số tiền cần thiết cho gói pin lithium-ion công nghệ cao của nó - nếu bạn thực sự có thể mua một.

Nhưng Stella không phải để bán và chỉ ở Úc là ngôi sao Subaru tại Melbourne Motor Show khai mạc vào ngày thứ Sáu.Toyota Thanh Xuân :  Toyota Thanh Xuân Top 1 Đại Lý của Toyota Việt Nam

Giống như tương tự nhỏ Mitsubishi MiEV, Stella đang được sử dụng như một công cụ phát triển và nâng cao nhận thức của công chúng về những chiếc xe điện mà sẽ đưa lên slack xe hơi như dầu thế giới bắt đầu chạy ra ngoài.

"Chúng tôi sẽ xây dựng 100 xe ô tô từ tháng Tám. Subaru đang xây dựng cơ sở của nó là công ty xe điện hàng đầu thế giới," người đứng đầu của các plug-in Stella chương trình, Takashi Suzuki nói.

"Về mặt kỹ thuật, chúng ta có thể có được vị trí hàng đầu. Đó là tổng số công nghệ mà cho chúng ta sự tự tin."

Subaru đã được hợp tác với NEC về công nghệ pin trong hơn năm năm và cũng đang làm việc chăm chỉ trên công nghệ sạc rằng sẽ lôi kéo mọi người để chuyển sang xe điện. Stella được một khoản phí Fast-top-up trong 15 phút, mặc dù một điền tiêu chuẩn từ một ổ cắm trong gia đình phải mất bốn giờ.

Nó sử dụng tám gói pin cá nhân ẩn dưới ghế phía trước và phía sau, mà quyền lực một động cơ điện 15kW giờ trong đó sản xuất 150 Newton-mét của mô-men xoắn. Không có hộp số và các Sparky Stella chạm 100km / h khi động cơ điện của nó được chuyển tối đa của nó 6000 vòng quay.

"Hiệu suất là giống như một động cơ xăng hai lít", Suzuki nói.

Chạy xe

Ước tính hiệu suất của Suzuki có vẻ đúng như tôi cung cấp cho các Stella điện chạy nước rút ngắn khoảng một ca khúc đi-kart trong nội tâm Melbourne. Kế hoạch ban đầu là cho một ổ đĩa đường đúng đắn, nhưng đó là trước khi Bộ Giao thông vận tải và an toàn đường bộ ở Canberra quyết định rằng chỉ có những người Subaru sẽ được phép lái xe trên đường công cộng.

Stella kéo đi độc đáo, cảm giác chặt chẽ cho một tiddler Nhật Bản, và tôi có thể cảm nhận được phanh tái tạo đứng đầu ắc quy là các thiết bị chuyển mạch công cụ để một máy phát điện mỗi khi tôi nhấc máy gia tốc.

Các máy lạnh vẫn hoạt động tốt đủ - một trong nhiều hệ thống mà chạy ra một pin slave 12-volt thường - nhưng satnav Nhật không thể quyết định cách Melbourne phù hợp với bản đồ bộ nhớ của Tokyo.

Sau đó, chúng tôi đặt ra vào thành phố với một người đàn ông Subaru tại các bánh xe và, mặc dù các công nghệ mang tính đột phá và một số dấu hiệu khổng lồ xuống hai bên, không ai trông hai lần tại Stella.

Nó vẫn còn yên tĩnh, mặc dù rất chật chội ở ghế sau, và chảy dễ dàng với giao thông. Nó dường như dừng lại cũng đủ nhưng có - như bạn mong đợi ở một chiếc xe điện - không có tiếng ồn để cảnh báo người đi bộ và một cái sừng to hơn sẽ là một ý tưởng tốt. 

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments