Renault Megane GT 220 xét cho Mercedes A250 AMG

Thứ Tư, 9 tháng 12, 2015
Hãy nghĩ về tương đối phải chăng năm cửa nóng hầm và tâm trí của bạn có thể strays đầu tiên để chuẩn Volkswagen Golf GTI, sau đó mở rộng ra để xem xét Ford Focus ST.

Nhưng trừ khi bạn là một fan hâm mộ đặc biệt chết-in-the-len của một trong những thương hiệu sau đây, hoặc trong một trường hợp chấp nhận một bodystyle ba cửa, suy nghĩ ban đầu của bạn có thể không mặc Renault Megane hay Alfa Romeo Giulietta phù hiệu.
Tuy nhiên, cả hai mô hình của Pháp và Ý đưa ra lựa chọn thay thế thú vị để các 'chuẩn' trong năm cửa, circa- $ 40K turbocharged túi tên lửa lớp: vừa được phát hành Megane GT 220 hatch và chắc chắn gợi cảm hiện tại, lão hóa nhưng vẫn Giulietta QUADRIFOGLIO Verde (QV) tương ứng.

2014-alfarenault-giuliettamegane-comparo-hatch-2014-5

So sánh bộ đôi này của người ngoài có giá chỉ 340 $ ngoài ($ 39,490 danh sách giá cho Renault trong GT 220 chiêu Premium, và $ 39,150 cho các đơn cắt QV) trở thành tất cả các chi tiết thú vị khi bạn xem xét số lượng ít ỏi đáng ngạc nhiên của các mô hình năm cửa nóng này kích thước về vào lúc này.

Hãy xem xét các Subaru WRX và Mitsubishi Lancer Ralliart đang sedan-chỉ, các Mazda 3 MPS đã được loại bỏ và vẫn chưa có được một phiên bản thế hệ mới có sẵn, Honda Civic Type-R được lâu ngưng và Kia Pro_Cee'd GT và hardcore Megane RS 265 chỉ có ba cửa ra vào.

Vì vậy, bộ đôi này của xe ô tô là những gì tất cả về? Vâng, cả thương mại trên bộ nhớ cache Euro của họ, động cơ turbo punchy của họ, phả hệ đua thành công của các nhà sản xuất của họ và thực tế là cả hai đều là cách ít phổ biến hơn một Golf và ràng buộc để bạn được chú ý.

2014-alfarenault-giuliettamegane-comparo-hatch-2014-19

Bây giờ, độc giả thường xuyên hơn của chúng tôi có thể đã biết rằng Alfa Romeo Úc đã nghiêng chúng ta một QV cho một khoản vay dài hạn của một vài tháng, cho văn phòng Melbourne mới của chúng tôi có cơ hội để tìm ra những gì nó giống như để thực sự sống với một trong những dịch vụ ngoài .

Nhưng bây giờ, chiếc xe mà có (chủ yếu) trìu mến trở nên nổi tiếng như Ralph - mười điểm cho trí tưởng tượng, phải không? - Sắp điểm trở lại, và những gì tốt hơn cách để nói ciao hơn pit nó chống lại một đối thủ mới của Pháp? (Hoặc nếu Renault được theo cách của mình, au revoir ...)

Trong một ý nghĩa tổng quát hơn, chúng tôi cũng đang chuẩn bị để chào đón một QV cập nhật trong năm mới - không phải trên một cơ sở lâu dài, tâm trí - mà đá cái nhìn tương tự nhưng cải thiện về điều này một với một hệ thống đa phương tiện mới và sửa đổi, phiên bản nhẹ hơn của hiện tại các cơ turbo 1,75 lít từ 4C.

2014-alfaromeo-Giulietta-QV-hatch-24

Bản cập nhật của QV, mà thực sự trông giống như một hiện tại, cũng thay thế tay sáu tốc độ hộp số xe hiện nay - một tính năng chia sẻ với Renault - với một mới ly hợp kép tự động. Vâng, nếu bạn muốn một Alfa nóng nở với một 'đúng' hộp số tay, bạn muốn nhảy tốt hơn ở ngay và có được chiếc xe bạn thấy ở đây.

Bên cạnh đó, trong khi chúng tôi sẽ xem xét QV cập nhật này khi nó đến trong một vài tháng, rỗ các mô hình hiện tại đối với một đứa trẻ mới và thổi phồng về khối cung cấp cho chúng tôi và bạn có một cơ sở lý tưởng của những gì chính xác là ngân sách châu Âu năm cửa tốt nhất hot nở mà không có một huy hiệu Volkswagen.

Thứ nhất, cách làm mới nó là để gặp một cặp xe khái niệm tương tự - cả năm doored, tăng áp, thể thao và Continental châu Âu - với một diện mạo khác nhau rõ rệt như vậy. Điều đó nói rằng, chúng ta biết một thực tế những chiếc xe sẽ được cross-mua sắm: công chúng nói chung đã nói với chúng tôi như vậy.


Ở góc màu xanh bạn có Renault, quen thuộc trong hình dạng nhưng thể thao mà thiết kế mũi Slinky mới Laurens van den Acker sáng tác giới thiệu ở đây vào tháng trước. Ở góc màu đỏ, bạn có Alfa, tất cả những đường cong và bốn lá clovers và ẩn phía sau cánh cửa, tay nắm. Nó vẫn tuyệt đẹp, với đôi mắt của chúng tôi.

Điều quan trọng, cả hai đều có sự hiện diện. Một Golf hay Focus là một chút ẩn danh bằng cách so sánh.

Mặc dù rất nhỏ $ 340 giá khác biệt của họ, phương sai giữa các đặc điểm kỹ thuật tiêu chuẩn được đánh dấu. Renault là một sản phẩm mới, mặc dù, và QV nâng cấp sẽ có được một màn hình cảm ứng đa phương tiện thích hợp, giải quyết đơn khiếu nại chính với chiếc xe này.

Cả hai mô hình được hợp kim 18-inch, kiểm soát khí hậu hai vùng, cảm biến đỗ xe phía sau, hệ thống âm thanh nâng cấp (Bose cho Alfa, Arkamys cho Renault), gạt nước mưa cảm biến, bàn đạp nhôm-nhìn và điện thoại Bluetooth / USB - dù chỉ Renault bị Bluetooth streaming audio cho đến khi QV cập nhật đến và đèn LED chạy ban ngày.

Thử nghiệm của chúng tôi Alfa có plug-in dashtop hệ thống dẫn đường Tom Tom tùy chọn, và bạn có thể tùy chọn cũng lên ghế da điều chỉnh điện, cửa sổ trời và một gói phong cách thể thao, nếu bạn muốn.

Renault trong lốt tiêu chuẩn chi phí $ 35,940, nhưng với một $ 4.000 gói cao cấp tùy chọn nâng cấp xe của chúng tôi đã có hơn Alfa: ghế ngồi có sưởi, một cửa sổ trời toàn cảnh, bảy-inch màn hình tích hợp với định hướng, một camera ngược lại xem, cảm biến đỗ xe phía trước và một R hệ thống -Link quen thuộc từ Clio và Megane RS; hiển thị số liệu từ các cảm biến bao gồm 15 mô-men xoắn và các đường cong điện một sơ đồ CG của gia tốc theo chiều dọc và ngang và một bộ đếm thời gian lap.


Bảo hành của Renault cũng là lâu hơn (năm năm, không giới hạn km so với ba năm hoặc 100,000km), và nó có ba năm phục vụ giới hạn giá giới hạn ở mức 299 $ một pop.

Mặc dù có sự khan hiếm của các thiết bị, nó thực sự là Alfa mà cảm thấy cao cấp hơn. Nó có thiết kế một trình dọn dẹp cabin, thiết bị đóng cắt đẹp hơn và texturing bề mặt tốt hơn, cộng với những nét dễ thương như đồng hồ đo nước và nhiên liệu mà đọc 'Acqua' và 'Benzina' - ở nước Ý và nhiên liệu tương ứng. Ghế da nổi của nó cũng là comfier nhiều, mặc dù cung cấp độ bám ít hơn bên xô của Renault.

Ngoài ra, cửa sổ trời toàn cảnh rất lớn của Renault đã có một tác động tiêu cực trên cơ thể cứng nhắc, vì nó creaks và rên rỉ liên tục. Bluetooth là cũng dễ bị cắt ra khỏi âm nhạc, dù ít nhất Renault thực sự cung cấp nó!


Cả hai chiếc xe có sai sót ergonomic: là hai giai đoạn của nó kiểm soát hành trình của Renault với một switch và tay lái nút điều khiển gắn trên, số ít trước cup-chủ, và một màn hình cảm ứng nằm quá xa các trình điều khiển (các chuyển đổi trung tâm hoạt động tốt mặc dù) . Alfa có một điểm USB vụng về chôn sâu trong glovebox vượt hầu hết các bàn tay, và bù đắp nhiều hơn và bàn đạp trơn mà không có một chỗ để chân.

Chỗ ngồi trở lại của Renault cũng là đáng kể ít rộng rãi hơn của Alfa, mặc dù chiều dài cơ sở của nó là nhẹ hơn. Một cá nhân cao sáu foot có thể ngồi đằng sau một người lái xe trong đợt chào bán Ý; cơ hội mong manh trong một của Pháp. Cả hai đều có hàng ghế sau gập 60/40, mặc dù khởi động của Renault với các ghế ngồi lên là lớn hơn một chút (372 lít đến 350L).

Nếu bạn muốn có nhiều quyền lực mang, Renault là duy nhất trong sản phẩm có GT 200 như một toa xe cho thêm $ 1500.


Dưới nắp ca-pô, cả hai gói ép ăn bốn chậu với cú đấm, và năng lượng kênh cho các bánh xe phía trước qua tay sáu tốc độ hộp số.

Renault mới hơn được một đơn vị 2.0 lít sản sinh ra 162kW Golf GTI khớp của quyền lực giữa 4750rpm và 6500rpm, và 340Nm mô-men xoắn giữa 2400 và 3500rpm. Điều này là đủ hối hả hatchback 1326kg từ 0-100km / h trong 7,6 giây (1.1sec chậm hơn so với Golf).

Alfa bỏ khoảng 250cc công suất đến Renault với 1,75 lít động cơ turbo trực tiếp tiêm của nó, nhưng đặt ra nhiều quyền lực (173kW tại 5500rpm) và mô-men xoắn cùng (tại một 1900rpm thấp). Tại 1319kg, nó là 7kg nhẹ hơn Frenchie quá, dẫn Alfa để cho nó một / h dấu sprint tuyên bố 0-100km của 7.2sec.

2014-alfarenault-giuliettamegane-comparo-hatch-2014-28

Tuyên bố chu trình hỗn hợp nhiên liệu tiêu thụ là 7,6 lít cho 100 km cho Alfa và 7.3L / 100km cho Renault, mặc dù bạn có thể thêm 25 phần trăm hoặc là dưới lái xe năng động. Chúng tôi tìm thấy chúng khá line-bóng.

So với một Megane thường xuyên (và các mô hình GT-Line 'ấm'), GT 220 (tên, bằng cách này, đề cập đến sản lượng mã lực của động cơ) được một khung gầm thể thao điều chỉnh cụ thể một bước dưới đây Cup chassis RS 265 của đó bao gồm làm cứng thêm và đình chỉ hạ xuống - mặc dù các thiết lập hệ thống treo sau vẫn là một chùm tia xoắn khiêm tốn - cộng lớn hơn 320mm huyệt phía trước và 280mm rắn phanh đĩa phía sau.

Alfa cũng bị treo cứng hơn so với người anh em họ khiêm tốn hơn và lớn hơn 330mm / 278mm đĩa, cũng như thiết lập một hệ thống treo đa liên kết nâng cao hơn ở phía sau mà nên trong lý thuyết giúp đường nắm giữ vượt quá Renault.

Renault Megane GT220 v Alfa Romeo Giulietta QV-22

Một trở lại-to-Blat cùng một mảnh quanh co của đường thấy một số khác biệt đáng kể giữa các cặp. Tại đầy đủ tấm da, Alfa đồng thời có ít hơn để cung cấp nào là chi tiết của một số ít - đáng chú ý như vậy.

Đầu tiên, nó đấu tranh tại lần để đưa cú đấm 173kW của mình thông qua các bánh xe phía trước và lên đường mà không tham gia triển lãm mô-men xoắn chỉ đạo. Và khi chúng ta nói nó đấu tranh "vào những thời điểm", chúng tôi có nghĩa là nghĩa đen bất cứ lúc nào bạn lái xe khó hơn, nói, sáu phần mười. Không so sánh phiên khôn lanh hoặc tơ mô-men xoắn ở đây.

Một phần của điều này có thể xuống đến bản chất của các giao quyền lực. Việc giao quyền lực giống như một tuabin cũ-trường; không có wad lớn của grunt lowdown ở đây, nhưng sự đột biến thay hơi xanh trên 3000rpm. Có một số cú đấm nghiêm trọng một khi bạn đang lên đó mặc dù, cung cấp các chuyển đổi DNA (chế độ hoạt động lái xe) là ở động thiết lập.


Các hộp số sáu tốc độ, với núm màu bạc sáng bóng đáng yêu của nó, có một ném dài ish và một cổng notchy, nhưng là trông đẹp mắt "cơ khí" trong hoạt động của nó. The (offset) ly hợp cất lên là rất hẹp và gần cuối của du lịch đạp, trong đó có một số điều chỉnh.

Trong khi rất ít động cơ và phong cách vẻ khàn khàn của mình cho nó nhân vật trong Spades, điều này là không có theo dõi-mài nóng nở trong ý nghĩa truyền thống. Đi xe của nó thấm không hoàn hảo nhỏ hơn nhiều so với Renault, mặc dù kiểm soát cơ thể của nó trong quá trình lái xe khó hơn không phải là những gì nó cần phải được và cũng không phải là điều chỉnh được khung gầm.

Ngược lại, xung quanh thị trấn Renault sẽ rattle ra trám của bạn. Chỉ đạo của Alfa cũng là chính xác, giao tiếp và nặng nề, mà đi một chặng đường dài để phủ kín các vấn đề khác với các thiết lập.

Renault, như với RS mạnh hơn anh trai của mình, có gần không vết và có thể điều chỉnh cân bằng khung gầm thể chứa điều chế pedal phong phú và trực tiếp - nếu hơi kín đáo và ánh sáng - lái điện-cơ khí mà không phải là trong cùng một giải đấu là 265.

Các Megane cảm thấy trồng và không hứng thú để cuộn trong cơ thể cực, và dính Dunlop Sport Maxx cao su giữ trên tốt, mặc dù trong khi channeling nhiều tiếng ồn vào cabin hơn trong Alfa Continental ContiSport-shod. Nếu không có một khác biệt hạn chế trượt hoặc chế độ thể thao cho các kiểm soát ổn định, Renault có thể cảm thấy một chút căng thẳng khi cung cấp năng lượng ra khỏi một uốn cong, nhưng không đến mức độ như Alfa.

Đình chỉ chặt chẽ của nó cũng dịch là những gì chúng tôi đã đề cập là một chuyến đi rất cứng mà không làm tròn gấp nếp nhỏ và lớn cũng như và có thể đe dọa để ném bạn ra đường vào những thời điểm, và có phần hơi đáng lo ngại, gây ra các cửa sổ trời để lung lay và than thở. Chúng tôi không phát hiện bất kỳ flex cơ thể, nhưng rõ ràng có một chuôi cứng đó.

2014-alfarenault-giuliettamegane-comparo-hatch-2014-3

Động cơ nội tạng thân sở hữu một tiếng gầm gừ cảm ứng mài mòn và thú vị và sở trường nhiều hơn trước mắt của việc cung cấp năng lượng của nó so với Alfa mặc dù có ít điện năng hơn trên giấy. Nó cảm thấy cơ bắp hơn và đáp ứng với đầu vào ga so với đối thủ của mình, và vẫn còn dễ xử lý thông qua các góc và nhanh chóng để mở ra khi đấm ra.

Hộp số, như của Alfa, là notchy nhưng trơn đủ mặc dù đã có một chuyến du lịch dọc đáng chú ý lâu. Nó có một điểm cất lên ly hợp cao hơn là tốt. Cảm giác phanh là cũng ít tuyến tính, trong ý nghĩa rằng nó là mềm ở đầu tiên sau đó cắn rõ rệt.

Nếu chúng tôi đã tổng hợp các kinh nghiệm lái xe trong một dòng, chúng ta sẽ nói Renault là một công cụ gắn kết hơn để ném xung quanh một đường uốn lượn nhờ chassis sắc nét hơn và giao quyền lực ngay lập tức nhiều hơn, nhưng Alfa rộng rãi hơn là tốt hơn phù hợp để đi lại đô thị - trong ý nghĩa này, nó cảm thấy như một nở nhanh ấm hơn là một ca khúc-mài dũa tượng hấp thích hợp.

Renault Megane GT220 v Alfa Romeo Giulietta QV-10

Và đây là nơi mà một sự phân đôi giữa cặp đôi này xuất hiện. Renault chắc chắn là trang bị tốt hơn (bây giờ) và có một cạnh năng động. Nhưng nó cũng có thua kém bao bì hàng ghế sau và một xe đô thị khắc nghiệt. Alfa cảm thấy thị trường hạng sang hơn (và chúng ta không quên cache huy hiệu), thoải mái và rộng rãi xung quanh thị trấn, mặc dù nó rơi vào nước bên cạnh các Megane khi con đường được thử thách.

Trong ý nghĩa đó, GT 220 có lẽ đầy ngắn hẹp của nó tốt hơn, nhưng chúng tôi cũng vẫn còn ngây thơ của các Alfa nhỏ cho tất cả các tật của nó như chúng ta chuẩn bị để vẫy tạm biệt nó từ nhà để xe CarAdvice.

Images by Tom Fraser và James Ward. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments