Ssangyong Korando 2015- Mercedes CLA 45 AMG SHOOTING BRAKE

Thứ Tư, 16 tháng 12, 2015
Một số ngày là kim cương, và một số ngày là những viên đá. Good cũ John Denver tóm gọn nó lên rất tốt, phải không? Bây giờ, bạn có thể nghĩ rằng một ngày ngồi sau tay lái của Ssangyong Korando SX 2015 sẽ giảm dứt khoát vào loại đá, nhưng nó không phải là xấu như bạn nghĩ. Chúng tôi đã dành một tuần với sự dẫn động cầu trước Ssangyong Korando tự động SX xăng để tìm ra chỉ là cách "not bad" là thực sự.

Bạn sẽ đạt được một điểm trong cuộc sống của bạn mà bạn không còn quan tâm những gì mọi người nghĩ về bạn. Vâng, hầu hết chúng ta làm cách nào. Đó là giải phóng - và thường rẻ hơn. Mặc bất cứ điều gì bạn thích, cắt tóc, không cắt nó, bỏ qua thời trang hoàn toàn, ổ đĩa bất cứ loại xe mà bạn thích quá. Khi tự nhận thức của chúng tôi là ở thời đỉnh cao, huy hiệu xem nhẹ ngăn chặn hầu hết chúng ta từ lái xe như Ssangyong Korando, nhưng một lần khi một thời gian mà chủ nghĩa tinh hoa làm cho chúng tôi loại trừ những cầu thủ như Kia và Hyundai quá - và tìm nơi mà những hai thương hiệu hiện nay .Mercedes CLA45 AMG Shooting Brake | Giá xe Mercedes CLA45 AMG Shooting Brake 2015 mới tốt nhất

Vì vậy, các Korando có thể bước ra từ dưới sức nặng của không đủ mát, để thực sự là một nửa xe khá? Hãy cùng tìm hiểu.

Trong garage CarAdvice, chúng tôi đã có 2.0 lít động cơ xăng và tự động truyền dẫn với 2WD. Giá hiện tại là một hấp dẫn $ 25,990 driveaway (mặc dù giá cả thường xuyên là 27.990 $ driveaway). Các inline bốn xi-lanh sản xuất 110KW tại 6000rpm và 197Nm tại 4000rpm. Không bình lưu bằng bất kỳ phương tiện nhưng những con số xuất hiện để có đủ mập để có được xung quanh thị trấn mà không cần phải hoàn toàn mía các Korando. Nhưng nhiều hơn về điều này sau.

Động cơ được ghép với một sáu tốc độ tự động trong SX cắt, và các yêu cầu bồi thường ADR nhiên liệu kết hợp là 7.9L / 100km. Trong thử nghiệm, chúng tôi thấy rằng con số dao động từ 9,5 và 10L / 100km, với chỉ một đoạn ngắn 50km đường cao tốc chạy để hỗ trợ trong việc giữ con số đó thấp hơn.

Các nhà sản xuất nhỏ hơn như Ssangyong là những con thú thú vị, và chúng tôi thường trái đặt câu hỏi những gì họ đang làm cạnh tranh trong một thị trường vô cùng cắt cổ họng như Australia. Điều đó không có nghĩa là trong một "cái quái gì đang làm gì vậy?" Bằng cách nào, nhưng nhiều hơn trong một "sao cậu lại làm cho một mục nhập vào một thị trường mà là có được như vậy rõ ràng là khó khăn để thành công trong?" Cách. Hãy nhìn vào các Korando và nó không phải là rõ ràng là rẻ trong xuất hiện, hoặc trong một cảm giác phong cách hoặc trong cabin. Việc định giá là cạnh tranh mạnh mặc dù, và nó có nghĩa là người mua sẵn sàng để có những punt có thể kết thúc lái xe đi trong một chiếc SUV nhỏ gọn đủ phong nha mà không vi phạm các ngân hàng.

Kiểu dáng bên ngoài không phải là tấn công và cũng không đột phá. Ssangyongs cũ không bao giờ có thể được gọi là hấp dẫn (xem Musso), nhưng không có gì sai trái với phong cách của Korando là khi cân nhắc với những người khác trong phân khúc này. Kiểu dáng bên ngoài và thực hiện thực sự là khá gắn kết, kích thước nhỏ gọn của nó giúp để giữ chân như nhỏ bé như nó là vô hại.
Mặc dù vậy ngoài nhỏ gọn, bước vào bên trong Ssangyong Korando và bạn đang gặp một cabin rộng rãi đó là nhiều hơn bạn có thể mong đợi, đặc biệt là ở hàng thứ hai. Các động tác bước chân bên trong là quá dễ dàng, bởi vì vị trí ngồi gần như là hoàn hảo như bạn sẽ nhận được. Vị trí của người lái xe thoải mái và rộng rãi là tốt, cung cấp khả năng hiển thị tuyệt vời.

Các trung tâm công cụ ngăn xếp xuất hiện để được gắn kết khá cao và sự xuất hiện của họ là rất cơ bản, nhưng chúng hiển thị rõ những gì họ cần để hiển thị. Bên ngoài của kết nối điện thoại Bluetooth, tôi không mong đợi nhiều trong cách vùi công nghệ cao, mặc dù. Tôi tìm thấy Bluetooth không thể làm việc ra, nhưng đồng thử Matt Campbell rõ ràng là thông minh hơn rất nhiều so với tôi bởi vì ông đã báo cáo rằng đó là dễ dàng như bất kỳ chiếc xe ông đang sử dụng. Một khi anh đã giải thích làm thế nào để kết nối điện thoại, nó trở nên rõ ràng hơn rất nhiều cả. Có vẻ như bạn không kết nối thông qua chiếc xe với Korando, nhưng bạn kết nối qua điện thoại của bạn. Không có màn hình có nghĩa là không có máy ảnh hoặc ngược lại, đó là một thiếu sót mà đang trở thành khó khăn hơn và khó khăn hơn để bỏ qua tại bất kỳ điểm giá (mặc dù các đại lý Ssangyong có thể phù hợp với một hệ thống hậu mãi cho bạn).

Các bánh xe gắn trên thiết bị điều khiển cơ bản, thiết kế nút, thụt đầu dòng và chỉ đạo tất cả các hoạt động tốt, và cũng có nhiều kho chứa trong cabin. Bạn sẽ tìm thấy những điểm an toàn cho ví và điện thoại, cốc, chai được đặt một cách hợp lý, túi cửa sâu cung cấp thêm dung lượng và glovebox là đủ lớn để có ích. Các khu vực hành lý là đủ lớn để làm nghĩa vụ gia đình quá; bạn sẽ phù hợp với hai trung cho các trường hợp có quy mô lớn lại ở đó, hoặc nhiều trong cách của túi phòng tập thể dục và thiết bị thể thao. Nó không phải là lớn như một số trong phân khúc mặc dù.
Trim và phụ kiện bên trong cabin không cảm thấy giá rẻ, hoặc. Tất cả các bề mặt cảm ứng, và sự phù hợp và kết thúc là trong những gì chúng ta mong đợi ở mức giá này, chỉ với sự thiếu / thông tin giải trí / màn hình có độ phân giải nghệ để lại bạn cũng thấy bối rối với việc thực hiện nội thất. Những chiếc ghế vẫn thoải mái ngay cả sau khi một vài giờ sau tay lái và chúng tôi đã có hai hành khách thứ hai liên tiếp bình luận rằng sự thoải mái và không gian thật tuyệt vời. Vâng, họ đã hoàn toàn trưởng thành người lớn. Vào thời điểm đó, lưng ghế thứ hai hàng ghế ngả một góc độ nào đáng kể, nghĩa là hành khách có thể thư giãn lại có trên ổ đĩa còn.

Trong khi động cơ là yên tĩnh và tinh tế đủ, và hộp số sáu tốc độ là đủ, không phải rơi vào một thể loại chúng tôi có thể danh hiệu "thông minh". 110KW và gần đủ để 200nm là đủ để di chuyển một chiếc SUV trong phân khúc này cùng hợp lý dễ dàng, nhưng điều đó dường như không phải là thực tế trong trường hợp này. Các động cơ cung cấp sức mạnh của nó theo một cách mà bạn cảm thấy như bạn luôn luôn phải làm việc 10 phần trăm khó hơn bạn muốn và hộp số dường như tìm thấy những cách thức mới và sáng tạo để kết thúc trong một cái gì đó khác hơn so với tỷ lệ tối ưu cho tốc độ bạn đang làm.

Cặp đôi được công việc làm xung quanh thị trấn và lên đến tốc độ đường cao tốc, nhưng nếu bạn lái xe Korando back-to-back với hầu như bất kỳ SUV khác trong phân khúc này, nó không đặc biệt tỏa sáng. Khi bạn không làm việc cứng cơ, xung quanh thị trấn ở tốc độ thấp ví dụ, nó được yên tĩnh, rung động tự do và không phô trương. Xung quanh thị trấn, kích thước nhỏ gọn của Korando có nghĩa là nó dễ dàng cơ động và công viên, và lần lượt ba điểm không lộn xộn bất kỳ lông hoặc. Các chỉ đạo là nặng hơn và chậm hơn để đáp ứng hơn chúng tôi muốn, nhưng bạn làm quen với nó. Tuy nhiên, nó cần phải được lưu ý rằng nó đòi hỏi một chút nỗ lực ở tốc độ thấp.

Các lĩnh vực quan trọng khác cho phép người Korando xuống là đi xe. Tiện nghi và tuân thủ cụ thể. Vì vậy, khắc nghiệt là sự phục hồi xung quanh thị trấn, mà chúng tôi (kép) kiểm tra áp lực lốp xe để đảm bảo không có bất kỳ ngớ ngẩn-buggers xảy ra. Với vành 17-inch được trang bị cho chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi, Ssangyong khuyến 32psi quanh. Việc nuôi có 31psi, trong khi mặt trước hai lốp xe có 34psi và mỗi 37psi. Với tất cả mọi thứ chững lại tại 32psi, chúng tôi quay trở lại ra ngoài vào các rừng đô thị để phát hiện ra rằng đã có chỉ là một cải tiến lề đến chất lượng xe và bump hấp thụ.

Những gì nó có nghĩa là các Korando có thể sụp đổ trên da gà mà nó thực sự cần sắt ra, và nó truyền tai nạn mà gay gắt thông qua các khung gầm monocoque. Nó làm cho một đi xe ít hơn, thoải mái hơn bất kỳ loại đường đô thị hoàn chỉnh ít hơn. Bây giờ, nó ở đây là chúng ta sẽ thường tỏ bày rằng một chuyến đi khắc nghiệt có thể được tha thứ nếu nó được bù đắp bằng cách xử lý đặc biệt ở tốc độ, nhưng thật đáng buồn không có tiền chi trả như sau tay lái của Korando. Đẩy nó thậm chí từ xa nhiệt tình và nó không muốn chơi bóng. Nó có xu hướng để nhảy và bỏ qua, và khi buồn bã của bề mặt kém, nó không giải quyết lại xuống thoải mái hoặc đủ nhanh chóng để có được đi với hộp số vết sưng khắc nghiệt. Chúng tôi có thể sống với một 2WD rằng tuyên bố là một "SUV" nếu tay của chúng ta bị ép buộc, nhưng một chiếc SUV cần phải đi xe với việc tuân thủ nhiều hơn Korando.

Điều quan trọng cho người mua trên một ngân sách, các Korando tràn giá sắc nhọn của nó với bảo hành và quyền sở hữu về mặt hợp lý. Ssangyong Korando 2015 SX tự động được bao phủ bởi một năm năm / 100,000km bảo hành và được hỗ trợ bởi năm năm / 100,000km đường hỗ trợ. Khoảng thời gian phục vụ là 15,000km hoặc 12 tháng.

Các Korando hiện là một chiếc xe tốt hơn so với các mô hình nó thay thế, trong đó ghi được sáu trong tổng thể của chúng tôi xem xét lại vào năm 2014. Vấn đề là thị trường đã chuyển về. Với ý nghĩ đó, chúng tôi một lần nữa đi, tỷ số là Korando hiện sáu tổng thể.

Vì vậy, trong khi nó không phải là một trường hợp của Korando chiến thắng trò chơi ngân sách chỉ được nêu ra, các sản phẩm tốt hơn là nó được sử dụng, và cải thiện tất cả các thời gian. Đi xe của Korando có thể được cải thiện vô cùng với hệ thống treo điều chỉnh địa phương, và động cơ diesel nên, về lý thuyết, làm cho một kinh nghiệm dàng hơn trên đường. Những gì Korando không làm tốt là dịch giá ngân sách của mình mà không bao giờ cảm thấy giá rẻ, và một số người mua sẽ được đủ để có được nó trên đường. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments