Subaru Forester - Mercedes GLS 350

Thứ Ba, 1 tháng 12, 2015
Sống trong một quốc gia của người tiêu dùng theo định hướng Niết bàn là đối với những người không còn căng thẳng đủ để ước mơ và thực sự có tiền để mua được những giấc mơ.

Nó đã tạo ra một ngành công nghiệp của các nhà sản xuất giấc mơ - nhà sản xuất, những người sẽ, ở một mức giá, làm cho bạn bất cứ điều gì bạn muốn. Và nếu bạn đã từng khao khát quyền lực hơn cho Forester vĩnh viễn của Subaru, bạn có thể ngừng mơ ước.

S-Edition là con đẻ mà kết quả sau tình một đêm giữa một Forester và hiệu suất cánh tay của Subaru, STI. Nó được một động cơ turbo tăng áp và STI lấy cảm hứng từ extras xoa từ trong ra ngoài nhưng vẫn giữ được tính thực tế và cabin rộng rãi đã được tăng cường Forester qua một loạt các cuộc tấn công của người mới đến.Mercedes GLS 350 2016 | Giá xe Mercedes GLS 350 CDI 4Matic máy dầu 7 chỗ tốt nhất

GIÁ TRỊ

Ngủ với STI không phải là rẻ. Forester S-Edition dựa trên mô hình XT cao cấp nhưng giá $ 5500 hơn vì động cơ hơn rất chỉnh, hộp số tự động năm tốc độ (tại sao không phải tất cả Subaru Imprezas có được điều này?), Một da và Alcantara trộn bọc và một vài bit và Bobs khác.

Khá nhiều mọi thứ khác là từ danh sách goody XT cao cấp, chẳng hạn như các cửa sổ trời lớn, cắt da và đài phát thanh hàng đầu / ngồi-nav hệ thống. Nhưng trong khi so sánh giá với các đối thủ được trang bị tương tự như vậy, các Forester không giống như phong cách và $ 50,990 không chuyển thành kim loại.

THIẾT KẾ

Đây là nơi mà tất cả đi một chút rung rinh. Forester là một toa xe rất thực tế mà không được sản xuất tại Đức chỉ vì Subaru tạo hình đầu tiên. Nó dựa trên dòng thời gian vẽ cũ của hai hộp - một lớn, một nhỏ - lùi vào nhau và trong khi một số người trong chúng ta chiêm ngưỡng những bức phác họa thực tế, nó không phải là phong cách.

Nó cũng được cho một khoảng thời gian. So với Volkswagen Tiguan, Kia Sportage và Hyundai ix35 ví dụ, nó ngày. Hiệu quả, nhưng ngày. Điều đó sang một bên, nó có rất nhiều tính năng dành cho gia đình thông minh.

Tôi yêu sự linh hoạt của các cabin - có cupholders flip-up trong đệm ghế phía sau, đòn bẩy từ xa cho hạ ghế sau, và các ghế sau cao hơn phía trước để trẻ em có một cái nhìn rõ ràng ra bên cửa sổ.

hình ảnh

CÔNG NGHỆ

STI đã hoặc thở mumbo hơn vào 2,5 lít turbo-xăng từ XT Premium hoặc lệch cộng hưởng cơ WRX. Bất kể, đó là hộp nóng nhất trên các khối Subaru với 193kW / 347Nm, một bước nhảy từ của XT 169kW / 320Nm. Tuy nhiên, tiêu thụ nhiên liệu là giống hệt nhau ở mức 10,5 lít / 100km trung bình.

Tin tức tốt nhất là năm tốc độ tự động từ Liberty. Đây là Forester chỉ với hộp này và Subaru đi xa thêm bằng cách trang bị S-Edition với mái chèo sang số trên cột tay lái. Mát.

Phần còn lại là hằng số ổ đĩa tất cả các bánh, MacPherson thanh chống ở phía trước và wishbones đôi ở phía sau. S-Edition thắt chặt lên đinh vào hệ thống treo cho cua phẳng hơn và điều này có nghĩa là nó lại bỏ sót ở đầu tự san lấp mặt bằng phía sau đó là một tính năng của chị em của nó.

AN TOÀN

Giá sụp đổ năm sao, kiểm soát ổn định điện tử, trợ nanny sáu túi khí và rất ít ở những thiết bị điện tử này tất cả làm cho một chiếc xe tải nhỏ an toàn. Chiều cao ghế cao được cho là một tính năng an toàn tiềm năng, như là đầy đủ kích thước lốp dự phòng.

CHẠY XE

Điều này đã được thúc đẩy trở lại trở lại với bình thường-hút 2,5 lít XS mô hình với bốn tốc độ tự động. Vô nghĩa tôi nói về mà tôi thích. S-Edition có một kết thúc phía dưới tuyến tính thú vị mà được một quả phạt trực tiếp khoảng 3200rpm như turbo trở nên hoàn toàn tỉnh táo. Đó là, trong thực tế, hai động cơ.

Lái nó mịn và bạn sẽ nhận được nền kinh tế khá và không có hình ảnh xấu xí trong thư của bạn trong xe. Cung cấp cho nó một khởi động và nó làm tăng trưởng của nó và thực sự được đi. Tiền thưởng ở đây là cho vượt, như ở trong nước khi đi qua một chiếc xe tải, ví dụ. Không phải trên đường cao tốc.

Đó là một ổ đĩa tốt đẹp, nhưng nó không có WRX. Một phần của vấn đề là nó cảm thấy như đó là nhà sàn - đó là so với các WRX - và có một số jiggling thần kinh và gợi ý của một số không rõ ràng trong hệ thống treo và lái khi mất điện lên.

Cá nhân, tôi không tự tin về đẩy bất cứ nơi nào này gần như nhanh vào một góc như một WRX. Đó không phải là mục đích. Nó chỉ là một toa xe nhanh chóng trong khuôn giống như Mazda CX-7 turbo và một số đắt hơn nhiều Euro-toa xe.Mercedes GLS 400 2016 | Giá bán xe Mercedes GLS 400 4Matic 2016 tốt nhất, giao xe sớm, khuyến mại hấp dẫn

VERDICT

Không có nghi ngờ này là rất nhiều niềm vui. Việc tự động là tuyệt vời và thực sự làm cho nó một ổ đĩa dễ dàng trong thành phố. Xe rất rộng, thoải mái và trang bị tốt nhưng bạn phải tự hỏi mình nếu có giá trị ở đây đặc biệt khi có những người kém mạnh mẽ và (chỉ) Phiên bản tự động bốn bánh răng trong XT Premium.

Có lẽ S-Edition là cho các chủ sở hữu WRX người chỉ muốn một chút thoải mái. Hoặc phòng cho trẻ em. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments