Subaru Impreza XV- Mercedes GLS 400

Thứ Ba, 1 tháng 12, 2015
Impreza RX từng là một biến thể wagonesque của Impreza mà chỉ bán được khoảng 100 một tháng cho đến khi nguồn cung chạy ra vào tháng Sáu vì các vấn đề sản xuất gây ra bởi sóng thần ngày 11 tháng 3 tại Nhật Bản. Nhưng mới Subaru XV - mô hình thứ bảy Subaru - đã giảm tag Impreza và đã biến thành một chiếc SUV nhỏ. Nó vẫn dựa trên thế hệ mới Impreza, nhưng như Subaru Úc ông chủ tiếp thị Andrew Caie nói, hai chiếc xe là "giống như phấn và pho mát".

"Họ là hai loại riêng biệt, hai chiếc xe hoàn toàn riêng biệt và khách hàng riêng biệt," ông nói. Trong khi Impreza RX được xem là một chiếc xe nhỏ, mô hình mới này được mô tả như là một chiếc SUV sub-compact, nhỏ hơn một Forester, nhưng lớn hơn một hatch nhỏ. RX sẽ đến Úc vào tháng Giêng và sẽ được tiếp nối vào cuối tháng Hai của Impreza sedan bốn cửa mới và năm cửa nở.

"Thời gian là tất cả mọi thứ để làm với sóng thần," Caie nói. "Timings của chúng tôi đã được di chuyển xung quanh khoảng bốn lần." Impreza và XV sẽ là Subarus đầu tiên với công nghệ stop-start sẽ tắt động cơ khi xe đang dừng. Họ cũng được trang bị hộp số mới và một động cơ mới.Mercedes GLS 400 2016 | Giá bán xe Mercedes GLS 400 4Matic 2016 tốt nhất, giao xe sớm, khuyến mại hấp dẫn

GIÁ TRỊ

Caie không nói giá cả tại thời điểm này, ngoại trừ việc nói rằng cả Impreza và XV sẽ được cạnh tranh. "Giá cả sẽ được thấp như họ có thể có thể được," ông nói. "Chúng tôi đang cố gắng đưa càng nhiều giá trị vào chúng càng tốt. Nó không phải là sự đầu tiên xuống đáy vực."

Phạm vi Impreza hiện tại bắt đầu từ $ 21,490 và đi đến $ 28,490, trừ WRX STI và WRX nay được tách mô hình thể thao hơn với chương trình xây dựng của riêng mình. Impreza trước RX bán cho $ 25,990. Các đối thủ cạnh tranh gần nhất cho XV là Mitsubishi ASX (từ $ 25,990) và Nissan Dualis (từ $ 24,990). Cả hai mẫu Subaru mới có ba mô hình: 2.0i, L và S.

Ngay cả các mô hình cơ sở đi kèm với Bluetooth trong khi L cho biết thêm satnav và S cho biết thêm ghế da, làm nóng ở phía trước. Mặt sau máy ảnh, đèn sương mù và một cửa sổ trời là tùy chọn trên L và S Impreza nhưng là tiêu chuẩn trên tất cả các XVs.

AN TOÀN

Ông chủ Subaru Úc Nick Senior nhắc nhở chúng ta rằng họ là công ty đầu tiên ở Úc có năm sao an toàn trên phạm vi của nó. "Bạn không thể là phản ứng trong an toàn. Bạn phải được chủ động và chúng tôi thường có được," ông nói. Impreza mới và XV đến với bảy túi khí, trong đó có độ dài đầy đủ túi khí rèm và túi đầu gối cho người lái.

Không được vụ tai nạn thử nghiệm, nhưng sản phẩm Subaru GM Akihide Takeuchi hy vọng rằng họ sẽ giữ lại của họ xếp hạng năm sao. Các cải tiến khác trong tập trung vào việc cải thiện khả năng hiển thị an toàn: Các ghế trước đã được nâng lên, một trụ cột đã được thu hẹp và gương cửa là 20 phần trăm lớn hơn. Các cơ và khung gầm là 20kg nhẹ hơn nhưng cũng 10 phần trăm cứng hơn và do đó an toàn hơn là, Takeuchi nói.

CÔNG NGHỆ

Impreza sẽ là chiếc xe nhỏ đầu tiên tại Úc có tự động stop-start trên phạm vi (ngoại trừ cho hai mẫu hybrid) trong khi XV sẽ là SUV compact đầu tiên với công nghệ tiết kiệm nhiên liệu. Subaru trích dẫn tiết kiệm nhiên liệu của 5 phần trăm từ công nghệ này, nhưng những người trong nhà số liệu và tiêu chuẩn không Úc. "Nó sẽ vạch trần những giả thuyết cho rằng tất cả các bánh lái xe ô tô không được cung cấp nhiên liệu hiệu quả", Takeuchi nói.

Công nghệ stop-start tự động tắt động cơ trong 0,5 giây khi xe đang dừng lại và khởi động lại trong 0,35 giây khi bàn đạp phanh được phát hành. Cùng với động cơ mới hai lít võ sĩ quyền Anh, được truyền đi mới, khí động học cải tiến và tay lái trợ lực điện, tiết kiệm nhiên liệu đã tăng 20 phần trăm đến dưới bảy lít cho mỗi 100 km, Takeuchi nói.

Các động cơ có sức mạnh tương tự và mô-men xoắn như trước nhưng bây giờ có piston còn cho mô-men xoắn ở vòng tua thấp hơn, có thể dịch để tăng tốc. Hướng dẫn năm tốc độ đã được nâng cấp đến sáu tốc độ với một số cao cao mà làm giảm số vòng quay động cơ từ 3000rpm ở 100km / h đến dưới 2500rpm, đó không chỉ là kinh tế hơn, nhưng cũng yên tĩnh hơn. Khách hàng Subaru sẽ hài lòng khi thấy các thiếu và lạc hậu tự động bốn tốc độ thay thế bởi một truyền biến thiên liên tục với mái chèo sang số cho sáu bước với tỷ lệ lớn hơn.

Bên trong, Impreza XV và rất nhiều với màn hình: một trong những trung tâm của các nhạc cụ, một trong những trung tâm stack và một phần ba trên bảng điều khiển. Màn hình hiển thị đa chức năng lớn hơn có đến tám màn hình có thể được cá nhân hóa để hiển thị một loạt các thông tin hữu ích và thú vị và thậm chí có thể gửi cho bạn một thông điệp sinh nhật hạnh phúc.

Các âm thanh nâng cấp cũng có cổng USB, MP3 và kết nối iPhone và có một hệ thống satnav mới với điều khiển bằng giọng nói và văn bản tiên đoán khi nhập một địa chỉ. Nó thậm chí sẽ cung cấp cho bạn một con đường kinh tế hơn để tiết kiệm nhiên liệu và khí thải CO2. Giống như tất cả Subarus, cả hai đều đi kèm với đối xứng ổ đĩa tất cả các bánh.

THIẾT KẾ

Takeuchi cho biết những chiếc xe đã được thiết kế từ phản hồi của khách hàng muốn một nội thất kiểu dáng đẹp bên ngoài và sang trọng hơn với nhiều bề mặt mềm cảm ứng và kiểm soát chất lượng. Kính chắn gió được cào, thân xe điêu khắc và cơ bắp, và đèn pha sắc nét và rõ ràng hơn. Các XV đã giải phóng mặt bằng cao 220mm (tương tự như Forester), nhưng có một chiều cao cơ thể thấp hơn so với hầu hết các xe SUV nhỏ gọn cho một lêu lỏng, thể thao chéo nhìn.

Impreza tại là 25mm còn trong chiều dài cơ sở nhưng chiều dài tổng thể vẫn giữ nguyên có nghĩa là chỗ để chân nội thất được cải thiện. Những chiếc ghế phía trước cao hơn trong Impreza cũng cho phép hành khách phía sau duỗi chân hơn trong khi cả hai mô hình đã hình sò ra lưng ghế trước cho phòng đầu gối tốt hơn.

Subaru đã hạ xuống mái nhà của Impreza bởi 10mm, nhưng ngưỡng cửa đã được giảm xuống 30mm để cho phép truy cập dễ dàng hơn. Các bản lề cửa trước đã bị nghiêng ba độ về phía trước để phần đầu của cánh cửa là cách xa chiếc xe đó cho phép nhiều phòng để vào và ra khỏi bãi đậu xe trong những tình huống chặt chẽ. Những ô cửa phía sau cũng có một khu vực truy cập sâu hơn.

Các nội thất cảm thấy thoáng mát hơn với những trụ cột A mỏng hơn và các đường ngang trên bảng điều khiển. Độ dày cánh cửa cũng đã được giảm cho hơn vai và khuỷu tay phòng. Thùng lưu trữ rất nhiều trong cả hai mô hình với túi cửa phù hợp với một chai nước và một thư mục A4 hoặc máy tính xách tay.

Điều khiển trung tâm có một chủ sở đoạn thông minh cho một máy tính xách tay và một cây bút để họ không kêu lách xung quanh. Các khu vực hàng hóa bằng phẳng với một môi tải thấp và ghế phẳng gấp. Bên dưới là một lốp không gian tiết kiệm, đủ rộng trong XV để vẫn cho phép kéo theo một khoảng cách ngắn. Có 10 màu sắc ngoại thất cho cả hai mô hình, nhưng XV được đặc biệt Tangerine Orange Pearl. Subaru là một trong số ít các công ty mà không tính thêm tiền cho kim loại hoặc sơn pearlescent.

CHẠY XE

Những chiếc xe mới được tung ra cuối tuần qua tại trung tâm nghiên cứu và phát triển Fuji Heavy Industries Subaru và chứng minh mặt đất tại Kuzu ở miền trung Nhật Bản. Đó là một khu vực đồi núi bao quanh bởi các khu rừng nơi sinh sống của gấu đen, vì vậy Subaru là không quan tâm về điệp viên chụp ảnh của chiếc xe của họ trong thử nghiệm.

Chúng tôi chỉ cho phép hai vòng trong mỗi chiếc xe trên tô tốc độ cao và ba vòng của một mạch uốn lượn và gập ghềnh ngắn hơn. Khoảng 12km trong tất cả. Không phải là một tập luyện kỹ lưỡng bởi bất kỳ phương tiện, nhưng đủ để rút ra những ấn tượng ban đầu.

Các bề mặt nhựa nội thất mềm mại và kiểm soát vững chắc hơn, chẳng hạn như tay nắm cửa mới, cung cấp cho chiếc xe một cảm giác về chất lượng. Tuy nhiên, các dors mỏng cảm thấy một chút mỏng manh khi đóng cửa. Không gian vận chuyển hàng hóa trong XV là đáng thất vọng, nhưng tương tự như sub-compact SUV đối thủ cạnh tranh của nó.

Trên đường đi, họ chạy nhờ yên tĩnh và mịn để truyền mới, nhưng tiếng ồn gió từ cửa gương lớn được tăng lên. Các nô đùa Impreza cảm thấy ánh sáng và flickable hơn trong khi các thí nghiệm cấu XV vào góc, thay đổi hướng quá chậm và hơn giữa góc đụng nó chạm va chạm dừng lại nhiều lần và lốp cọ bên trong vòm bánh xe.

Takeuchi cho biết bí quyết để xử lý khéo léo của Impreza là trung tâm của lực hấp dẫn của nó thấp mà là 504mm từ mặt đất, so sánh thuận lợi với Porsche Cayman S ở 485mm. CVT là mượt mà, nhạy và liền mạch, nhưng làm việc tốt nhất khi được sử dụng trong chế độ bằng tay với sang số paddle, trong khi hướng dẫn sáu tốc độ là một chút notchy và nó có thể được khó khăn để nhanh chóng tham gia vào bánh răng thứ ba hoặc thứ năm.Mercedes AMG GLS 63 2016 | Giá bán xe Mercedes GLS 63 AMG 4Matic 2016 tốt nhất, Phiên bản cao cấp nhất

VERDICT

Impreza là một bước nhỏ trong chất lượng, kinh tế và an toàn sẽ hấp dẫn những người trung thành Subaru. Giá có thể xác định xem nó thắng người hâm mộ mới. Trong khi đó Subaru lẽ vào một trong những ngành phát triển nhanh nhất của phòng trưng bày với XV mới đẹp trai. Nó là một thiết kế hiện đại với công nghệ âm thanh. Takeuchi nói rằng đó là một nhà thám hiểm đô thị những người chủ đang "sống ở ngoại ô và đang tìm kiếm những cuộc phiêu lưu mới". 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments