Subaru Stella tham gia- Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Tư, 2 tháng 12, 2015
Subaru vừa gia nhập Mitsubishi và thông minh trong việc thúc đẩy để đưa hiệu quả, giá cả phải chăng plug-in xe điện trên đường Úc.

Nó được sử dụng to mà lùn Stella xe thành phố của nó như trêu ghẹo, với các ổ đĩa xem trước và xuất hiện một cao cấp tại Melbourne Motor Show để mọi người sẽ biết nó là nghiêm trọng về hiệu quả mẫu xe xanh chạy bằng pin.

Mitsubishi và thông minh đang đẩy mạnh để có chiếc xe của họ được bán trong năm 2010 nhưng Subaru đang điều chậm hơn và không có thời gian biểu công ty nào cho Stella, hay các plug-in xe theo nó.Toyota Hoàn Kiếm   Toyota Hoàn Kiếm - Đại lý số 1 Việt Nam - Khuyến mại cực lớn

"Đó là rất nhiều một dự án dài hạn. Subaru sẽ có một chiếc xe điện được bán tại Nhật Bản trong năm nay, nhưng nó sẽ không đến đây trong ngắn và trung hạn," giám đốc điều hành của Subaru Australia, Nick Senior nói.

"Đó là một chương trình trong nước cho Subaru ở giai đoạn này. Họ đang nói là nó là khối lượng rất, rất thấp để bắt đầu."

Mặc dù vậy, Subaru Úc muốn mọi người biết nó có công nghệ để cạnh tranh với các plug-in và các nhà lãnh đạo rằng Stella - thậm chí nghĩ rằng nó trông giống như một hộp nhỏ với một pin - là một Á hậu chính hãng.

"Đó là một chiếc xe điện. Đó là tương lai," Senior nói.

"Chúng tôi đang có được một trong những công ty đầu tiên trên thế giới với một chiếc xe điện được bán. Chúng tôi đã đưa chiếc xe vào đây để hiển thị những gì là có thể. Có những thách thức liên quan, nhưng ở đây và nó driveable."

Subaru lên kế hoạch một chương trình lái thử xe lớn nhưng đã trị vì trong do Sở Giao thông vận tải và an toàn đường bộ, mà cai trị Stella duy nhất không có thể được điều khiển trên đường công cộng. Thay vào đó, các ổ đĩa đầu tiên ở Úc được giới hạn trong một track go-kart ở Melbourne.

Senior nói Subaru đã được làm việc trên một kế hoạch kinh doanh nhưng đang gặp khó khăn để làm cho số công việc, ít nhất là cho Stella.

"Chúng tôi thậm chí sẽ không xem xét nó ở giai đoạn này. Các chi phí sẽ rất đắt," ông nói.

"Một trong những vấn đề lớn nhất trong ngắn hạn với những mẫu xe này là họ sẽ phải tốn kém."

Nhưng ông tin rằng Subaru, mà là làm việc trên công nghệ pin độc quyền, được đẩy về phía trước một cách nhanh chóng trên các plug-in công nghệ.

"Chúng tôi cần thời gian đi lâu hơn và lần phí ngắn hơn. Điều này không chỉ có 80 cây số giữa hai lần sạc."

Senior chỉ được thừa nhận mục tiêu dài hạn với Stella nhưng tin rằng nó sẽ dẫn đến nghiêm trọng Subaru xe điện.

"Về cơ bản, nếu bạn tắt tủ lạnh trong nhà bếp, bạn có thể chạy các Stella," ông nói.

"Nhưng tôi sẽ không mong đợi để nhìn thấy bất cứ điều gì nghiêm trọng trên bán trước giữa thập kỷ tiếp theo. Có rất nhiều việc phải làm để làm cho nó khả thi, bắt đầu với cơ sở hạ tầng sạc là tốt.

"Nhưng ngành công nghiệp là tự hào về các thách thức trong 10 năm qua về một loạt các mặt trận và nó được đáp ứng và nhận thức của tất cả các vấn đề về xe điện. Chúng tôi sẽ đạt được điều đó." 

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments