Trong nhà để xe Subaru của Toyota Thăng Long

Thứ Tư, 2 tháng 12, 2015
Subaru đã bán được hơn 105.000 Rừng trồng phòng hộ từ năm 1997, và họ thực sự muốn giữ tốc độ mà đi.

Có sẵn trong X, XS và XT biến thể - mỗi với một số tùy chọn truyền dẫn, Forester mới cung cấp cho người mua tiềm năng với nhiều tùy chọn

Drivetrains

Forester X và các đơn vị XS được trang bị một bốn xi-lanh 2.5 lít SOHC, chiều ngang ngược động cơ boxer sản xuất 126kW tại 6000rpm và 229Nm momen xoắn tại 4400rpm. Phía trên cùng của XT phạm vi là 2,5 lít DOHC boxer và đặt ra 169kW tại 5200RPM và 320Nm tại 2800rpm.
Hộp đi kèm trong các hình thức của nhãn hiệu (X, XS, XT), nhãn hiệu cao cấp (XS, XT), tự động Sportshift (X, XS, XT) và SPORTSHIFT phí bảo hiểm ô tô (XS, XT).

Nhiên liệu tiêu thụ cho các X và XS dẫn sử dụng là 9,3 lít / 100kms và 9,6 lít / 100kms cho ô tô, tăng tới 10,5 lít cho tất cả các biến thể XT, với lượng khí thải CO2 từ 220-248g / km trên các dòng-up.

Ngoài

Forester mới dài hơn, rộng hơn và cao hơn so với người tiền nhiệm của nó và có thể thao, lập trường khí động học hơn do nhô ra phía sau ngắn hơn và một cái nhìn mặc quần áo nhiều hơn với những điểm nổi bật chrome.

Các mô hình cơ sở X được 16 "bánh xe thép, lưới tản nhiệt mạ crôm và mái đường ray, trong khi XS thêm 16 hợp kim inch, tự san bằng hệ thống treo phía sau và cửa sổ trời, với XT cung cấp đèn pha xenon và bánh xe hợp kim 17 inch.

Nội địa

Các chủ đề thể thao cũng đã được duy trì ở bên trong với một buồng lái quét có tính năng nhạc cụ ba chiều có dấu nổi bật màu xanh và kim loại bao quanh.

Các khu vực hàng hóa và các cabin được và cũng có nhiều khu vực bảo quản, vận chuyển hàng hóa và hành lý móc và các chủ sở hữu cốc.

Chỗ để chân phía sau được cải thiện bằng cách 109mm đến 965mm và chỗ để chân phía trước bằng 29mm, đến 1095mm.

Kiểm soát hành trình, tay lái trợ lực, cửa sổ và gương, một đa chức năng hiển thị dấu gạch ngang và 60/40 split / gập hàng ghế sau là tiêu chuẩn trên phạm vi. XS thêm một dấu gạch ngang thớ gỗ, cắt da và một máy nghe nhạc CD đa stack. Định vị vệ tinh và khả năng tương thích MP3 / Bluetooth có sẵn trong chỉ XT.

Sự an toàn

Với một ngôi sao năm ANCAP crashworthiness giá đến tên của nó, Forester là không có người vụng về khi nói đến an toàn. Ngoài ra trong danh sách là một toàn diện gói an toàn, ABS, đồi bắt đầu hỗ trợ, tựa đầu chủ động, quân tiếp viện hình vòng quanh cabin và liên tục ổ đĩa tất cả các bánh xe.

Vật giá

Các pricetags bắt đầu từ 30.490 $ cho hướng dẫn Forester X và đầu ra ở 46.990 $ cho XT cao cấp Sportshift tự động.

Chạy xe

Thật khó để từ chối khả năng của Forester, nhưng chúng tôi mất một thời gian để làm ấm để hướng dẫn XS chúng tôi thử nghiệm. Tuy nhiên, đó là ít hơn về hiệu suất hơn về ngoại hình.

Không có bí mật Subaru của nó đã đi về phía nam trong các bộ phận phong cách - có Impreza, chúng ta đang nói về bạn. Vì vậy, bạn có thể nghĩ rằng các nhà thiết kế Suby, trang bị các trang thông tin phản hồi tiêu cực, có thể đã thực hiện một số thay đổi lớn với Forester mới. Nhưng họ không biết.

Không giống như các Impreza không có glaringly thay đổi rõ ràng nhưng trong một cách đó là chúng tôi đã hy vọng. Forester chỉ là đồng bằng ... đồng bằng.

Trong một loại thủy tinh đầy một nửa con đường, họ không có nhiều điều để làm việc với. Nó không phải là hình hộp như Rừng trồng phòng qua và xuất hiện - và - rộng hơn bên trong. Và điều này có lẽ là nơi các âm khô và những khía cạnh tích cực bắt đầu.

Nếu bạn có thể chặn dòng xoáy khó coi trong thiết kế gạch ngang, trong cabin là một nơi khá tốt đẹp để có. Các chỗ ngồi thoải mái và hỗ trợ và chỉ đạo bánh xe đa chức năng cho phép các dấu gạch ngang là tương đối lộn xộn-miễn phí nhưng đối với một sáu-stacker, MP3 hệ thống stereo tương thích và quay con không khí đơn giản.

Trong thực tế, nó cảm thấy giống như một chiếc xe saloon gia đình hơn là một chiếc SUV boofy lớn, và nó ổ đĩa như một quá.

Trên đường đi, các Forester mới là lên đó với các ổ đĩa mượt nhất và dễ dàng nhất chúng tôi đã có - trên bảng.

Thay đổi bánh răng là mượt và nhẹ và động cơ 2.5 lít có khả năng đáng ngạc nhiên. 110km / h trên đường cao tốc là một việc đơn giản và chỉ có tiếng ồn lốp tối thiểu thông qua sàn vào cabin.

Forester là nhanh nhẹn và ánh sáng trong thành phố, và với các khu vực xem lớn ra phía bên và cửa sổ phía sau, nó cảm thấy như đơn giản để đỗ xe như bất kỳ một nửa kích thước của nó.

Ghi nhận những chiếc xe trong nhà để xe của chúng tôi, một người bạn đã cố gắng để gây áp lực với chúng tôi vào giúp anh di chuyển nhà, và - không biết nó sẽ là một thử nghiệm tốt về khả năng của xe - cuối cùng chúng tôi đầu hàng. Chúng tôi không mong chờ một ngày cuối tuần của hộp lugging, nhưng chia gấp hàng ghế sau cho phép chúng tôi hoàn thành công việc và trốn thoát trong thời gian ít hơn nhiều so với chúng ta muốn đặt sang một bên. Và ngay cả với một số lượng đáng kể fo cước nhồi nhét vào khu vực chứa hàng 1660, Forester còn xa chậm chạp.

Khi bạn thêm vào các nỗ lực Subaru đưa vào sản xuất ô tô của họ an toàn - một trong này có một đánh giá ANCAP năm -Star - chúng ta có thể hiểu tại sao nó giữ chiến thắng giải thưởng cho là như vậy một chiếc xe gia đình thực tế, giá cả phải chăng, có khả năng và thú vị. Nếu chỉ nhìn nó một phần. 

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments