Xem xét các toa xe - Toyota Giải Phóng

Thứ Sáu, 4 tháng 12, 2015
Không có nghi ngờ gì về điều đó. Hyundai Veloster là một headturner và nó đi quá, ít nhất là các mô hình tuabin làm.

GIÁ TRỊ

Tại một kick off giá $ 31.990 cho các nhãn hiệu đó là xu. Đó là hơn 3000 $ hơn tương đương Veloster Plus và một tự động thêm một thêm $ 2000 cho các phương trình.

Các Turbo cung cấp thiết kế nổi bật và cú đấm đáng nói hơn các GTC Astra hoặc Cruze Sri-V. Ghế ngồi thể thao là tiêu chuẩn cùng với 18 hợp kim inch và một bộ cơ thể bao gồm lưới tản nhiệt mới phía trước và bên hông, cộng với một cánh gió sau và bộ khuếch tán.Toyota Giải Phóng    Toyota Giải Phóng - Đại lý chính hãng giá xe ưa đãi nhất

Một kính cửa sổ trời toàn cảnh với sự chói nắng cơ giới cũng là tiêu chuẩn cùng với satnav và âm thanh cao cấp với tám loa bao gồm một loa trầm phụ và amp bên ngoài. Chỉ có tùy chọn là sơn, bao gồm cả kết thúc mờ phẳng mới có thêm $ 1000 đến giá cả.

THIẾT KẾ

Phần lớn đã được thực hiện trong hai cánh cửa một bên, một cửa các thiết kế khác. Đủ để nói rằng đó là một điểm nói chuyện và một trong đó đảm bảo xe đi vào lịch sử xe hơi. Trong thực tế, khái niệm làm việc tốt và sau vài ngày đầu tiên, có thể bạn sẽ không chú ý nữa. Chiếc xe chính nó là một loại trực tiếp từ mọi góc độ.

Nhưng chúng ta dám nói phía sau là một chút bận rộn và có thể làm với một số đơn giản hóa? Dấu gạch ngang và nội thất trang trí cũng có thể làm với một số thay đồ lên. Một số garnishes thể thao sẽ không đi lạc lối và việc loại bỏ trong mô hình này các trim bạc tương phản đã không may tạo ra một dấu gạch ngang đó là buồn tẻ và không có màu.

SỰ AN TOÀN

Năm ngôi sao. Hyundai là không quan tâm đến việc mang bất kỳ chiếc xe ở đây mà không đạt được một đánh giá an toàn năm sao đầy đủ và đã được chủ động trong việc đảm bảo họ làm cho các lớp. Gets sáu túi khí và bổ sung đầy đủ các hệ thống an toàn, bao gồm cả lực kéo điện tử và kiểm soát ổn định.

CÔNG NGHỆ

1,6-lít cuộn đôi Turbo mang 150kW của quyền lực và 265Nm mô-men xoắn, so với mô hình chuẩn của 103kW / 166Nm. Đó là động cơ tương tự, có 16 van và công nghệ phun xăng trực tiếp mới nhất, nhưng các phiên bản turbo hoạt động ở một nén thấp hơn.

Đó là 46 phần trăm công suất và mô-men xoắn 60 phần trăm nhiều hơn. Các Turbo sản xuất mô-men xoắn của nó thấp hơn nhiều trong phạm vi rev quá từ 1750 vòng quay so với 4850 cho xe tiêu chuẩn. Để được rõ ràng, tự động của tuabin là một hộp cháo truyền thống không giống như Veloster tiêu chuẩn và Veloster Plus được một hệ thống ly hợp kép (DCT).

Như chưa các thay đổi nhanh DCT không thể đối phó với các mô-men xoắn thêm của turbo, nhưng họ đang làm việc trên nó. Nền kinh tế nhiên liệu là một tuyên bố 6,8 lít / 100km cho hướng dẫn (chúng tôi có 8,5) và 7,6 lít / 100km cho xe ô tô (chúng tôi đã nhận 8,0).

CHẠY XE

Chúng tôi đã có cơ hội để lái xe tự động và bằng tay quay lưng vào nhau. Hướng dẫn là một điều ngọt ngào, với một slick, thay đổi bánh răng trưởng thành đáng ngạc nhiên mà rơi dễ dàng đến tay. Nhưng Turbo chưa là nóng nở khá, với lần trong 6s cao cho ô tô và 7s thấp cho hướng dẫn.

Trong thực tế, bạn có thể tranh luận rằng nó không thực sự là một nở ở tất cả nhưng bạn sẽ có được hình ảnh. Tuy nhiên nó cung cấp rất nhiều các hoạt động và quan trọng hơn là một quả bóng của niềm vui lái xe. Nếu bạn là một người lái xe thành phố, bạn sẽ được quan tâm nhiều hơn trong việc tự động 6 tốc độ bao gồm ca paddle. Đó không phải là xấu, nhưng lại thiếu một, thay đổi trực quan snappy rằng Cruze mới mang đến tính năng tự động thế hệ thứ hai của mình.

VERDICT

Thích nó. Giống như nó rất nhiều. Vẫn còn chỗ cho cải tiến và nó sẽ được thú vị để xem nơi Hyundai mất chiếc xe này nhưng trong khi chờ đợi không có lý do gì để giữ lại mua một. 

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments