2015 Pulsar SSS sedan giá Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Bảy, 2 tháng 1, 2016
2015 Nissan Pulsar SSS sedan sau trong các bài hát bánh xe của phiên bản hatchback năm cửa năm ngoái, tận dụng các "triple-S 'thương hiệu - cũng coi nhiều tăng nhuốm màu quan điểm của Úc - cho tất cả các giá trị của nó.

Trong lịch sử, mặc dù, các di sản motorsport SSS là một chút loang lổ. Và Nissan tổ tiên của Australia đường đi 'triple-S' so với vụ hiện nay đã thẳng thắn mô hình ấm của khiêm tốn (nếu spritely) khát vọng thể thao ưu đãi với động cơ mạnh mẽ, nếu không phải là một toàn bộ rất nhiều người khác.


Đừng bắn messenger, nhưng, thực tế, SSS hiện đại không có nhiều để sống theo. Về Halo thương hiệu, đó là không có Nismo, GT-R hay Zed. Và đó là bất kể như thế nào đậm sọc đua - tăng cường thêm chỉ - trên phiên bản giới hạn cuối tháng mười của SSS Heritage bản hatchback, một sự kính trọng mong manh đến Bathurst văn hóa dân gian 30 tuổi, là.Toyota Hoàn Kiếm   Toyota Hoàn Kiếm tặng ngay trang thiết bị nội ngoại thất xe

Nhưng trong khi kỳ vọng thể thao cho các hạm mới của bốn cửa Pulsar phạm vi khiêm tốn, hiệu quả của nó như là một chiếc xe nhỏ mang nặng tính chất là loftier. Năm ngoái, chúng tôi đánh giá SSS hatchback rắn 7/10 trước khi Nissan cắt giảm trong năm cửa giá cả trong bản cập nhật Pulsar của Series II vào tháng Tư.

SSS sedan đến như là nhiều xe - về kích thước và kim loại, nếu không phải đặc điểm kỹ thuật - với giá cả rất sắc nét thực sự.

Các tay sáu tốc độ phiên bản của SSS sedan, tại 26.990 $ cộng trên đường giao thông, đại diện cho một phí bảo hiểm $ 1000 trên hatchback cùng-spec. Trong khi đó, các biến thể CVT tự động Xtronic - như thử nghiệm ở đây - muốn cho $ 29,290 cộng trên đường giao thông, thêm $ hơn 800 năm cửa. Chậm đến SSS cặp của một năm sau khi họ đã được ban đầu được công bố, và hai năm rưỡi sau khi bốn cửa khai ban đầu của Pulsar, là không có nghi ngờ phản ánh trong độ sắc nét của các mức giá.

Đó là rất nhiều xe cho tiền bởi vì nó là, tốt, rất nhiều xe. Nó được nạp với tất cả các thiết bị tiêu chuẩn như trang bị cho sự sang trọng-infused nay đã chết Ti biến SSS hiệu quả thay thế khi các phạm vi-topper. Chúng bao gồm nhập thông minh Keyless, push-nút khởi động, kiểm soát khí hậu hai khu vực và chỗ ngồi và cửa Trims da có dấu.

Nhiều tính năng của chiếc sedan của SSS, tuy nhiên, có thể có được trong các chi phí hợp lý tầm trung ST-L sedan, bao gồm cả ngồi-nav với bản đồ 3D, màn hình cảm ứng thông tin giải trí 5,8-inch, USB và kết nối iPod và Bluetooth streaming audio. Một bổ sung chào mừng được đảo ngược cảm biến và camera lùi.

Giống như phần còn lại của dãy Pulsar bốn cửa, SSS đi kèm với một giá ANCAP năm sao và bao gồm kép phía trước, bên và túi khí rèm kép kép.

Và tại 4620mm chiều dài, bốn cửa SSS là hơn 30 cm dài hơn so với năm cửa, lợi ích chính trong đó có nhiều kinh nghiệm trong không gian cabin thêm. Và chưa có vé cầu cân của 1297kg (thủ công) và 1335kg (CVT), các dòng xe sedan là, đáng ngạc nhiên, bảy và năm kg trọng lượng nhẹ hơn tương ứng. Vì vậy, không có thỏa hiệp về hiệu quả và hiệu suất thì ... trên giấy, ít nhất.

Hiệu suất được neo bởi các 140kW bây giờ quen thuộc / 240Nm 1,6 lít tăng áp bốn chia sẻ với các hatch SSS và Juke. Đối với một tiểu $ 30K khách hàng tiềm năng, một lần nữa, các hướng dẫn biểu mẫu trông rất hấp dẫn thực sự.

Nhiều hấp dẫn, có lẽ, hơn cải tiến cơ thể có hình củ hành sedan của SSS. Việc điều trị front-end là kén chọn, mặc dù tự động san lấp mặt bằng / hoàng hôn-sensing nổi bật xenon và đèn LED chạy ban ngày là đồ trang sức tầm đứng phù hợp. Tuy nhiên, những tacked-on bên váy nhìn được một chút đã rồi. Sự kết thúc phía sau, với đèn hậu LED, có các thanh phía sau lớn nhất Nissan thiết kế có thể cách khả thi thời trang. Nó tạo kiểu tóc quá nhiều, và thậm chí thường đáng kể bánh xe hợp kim 17-inch (pulsar khác có được 16s) xuất hiện chưa được chín.                

Bên trong, cabin cảm thấy vô cùng rộng rãi, làm trầm trọng thêm bởi chiều dài tổng thể của mình rộng lượng và tác động tích cực của nó vào thứ hai hàng ghế duỗi chân. Quan trọng hơn, cho một chủng loại "xe nhỏ", nó có những loại "không gian thở 'toàn diện nội thất một số người mua nếu có thể kết hợp với những chiếc sedan cỡ trung - nếu điều đó có vẻ như bạn, không một phần tiền mặt một phân khúc lớn hơn mà không cần lấy mẫu các Pulsar sedan giống.

Đó là gọn gàng, xây dựng kiên cố, có đặc biệt cô lập tiếng ồn từ môi trường bên ngoài và là xa thấp thuê. Tuy nhiên, từ chất lượng của nguyên vật liệu đến các chức năng của màn hình cảm ứng thông tin giải trí khiêm tốn chỉ có kích thước của nó, nó là một chấp nhận được chứ không phải là nỗ lực phân khúc benchmark.

Các chỗ ngồi mềm hơn là hỗ trợ, vị trí lái xe thoải mái thay vì có mục đích, các điều khiển chức năng mà không cần phải đúng cách hấp dẫn. Trong ngắn hạn, không có nhiều tính thể thao đang diễn ra để hỗ trợ các huy hiệu SSS danh dự trên bootlid - không có lễ kỷ niệm mà bạn đang ở trong các hottest nhỏ Nissan trên khối.

Tương tự, SSS không thể khớp với tổng số thiết bị chính hãng với uy tín. Ghế và cửa Trims da có dấu là hơi nhựa-y để liên lạc và sạt-nav là thô sơ, mặc dù máy ảnh ngược nhìn cộng với cảm biến đỗ xe phía sau là một ơn trời cho một chiếc xe với một chiều dài bên ngoài tổng thể đó là khó khăn để cảm nhận được từ phía sau bánh xe.

Tiểu thuyết, quá, là những tấm chắn nắng to lớn đến mức họ có thể che khuất tầm nhìn phía trước toàn bộ qua kính chắn gió từ trình điều khiển cao hơn.

Nó sẽ, tuy nhiên, làm cho một tốt, tiện xe gia đình. Hàng thứ hai là ấn tượng thoải mái, chất liệu của nó đàn hồi để nhỏ con và chưa cung cấp chỗ ở rộng rãi cho người lớn lớn.

Lỗ thông hơi phía sau không khí, một tay vịn trung tâm với cupholders, và chia lần 60:40 phía sau ghế tính năng linh hoạt. Về chức năng cốt lõi, tuy nhiên, có không nhiều phục vụ tại SSS mà không được thực hiện bằng cách các mục nhập $ 19,990 ST.

Trên đường, các thông tin thể thao của SSS trở thành vấn đề rất nhanh chóng. Trừ khi, đó là, bạn xem xét tính thể thao như một biện pháp tăng tốc tuyệt đối. 1,6 phản ứng để tăng tốc đầu vào sạch và kéo với sự thích thú trong mid-range xa hơn 2500rpm, cung cấp khả năng tốt point-and-shoot khi sáp nhập, vượt qua hoặc lunging cho những khoảng trống trong giao thông đô thị.

Tuy nhiên, không có gì phấn khởi về những kinh nghiệm của. Nhận một hối hả trên và CVT chọn điểm rpm năng động nhất của động cơ - khoảng 4000rpm - và nắm lấy cuộc sống thân. Chỉ trong những ứng dụng đầy đủ-ga kéo dài sẽ CVT cho phép động cơ để leo về phía đỉnh điện 5600rpm của nó.

Vì vậy, khả năng tăng tốc nhanh được đi kèm với một động cơ không người lái mono-tonal đó là hiển nhiên un-thể thao. Và không giống như một số thiết kế CVT, không có nỗ lực để mô phỏng upshifts tỷ lệ chuyển tiếp trong chế độ tự động, ảnh hưởng của một đơn độc 'cụ' và động cơ lưu ý che những cảm giác về tốc độ xe. Các chế độ hướng dẫn, thông qua giao diện điều khiển shifter baulky, phục vụ đơn thuần là để nắm bắt những cơ tắt khi sôi chứ không phải là để tăng cường sự tham gia của người lái xe.

Đó là một chiếc xe hợp lý nhanh chóng sau đó, mặc dù không nhiều niềm vui. Và một trong những trick bên nó đi kèm với một chi phí tại các trạm bơm: trong một vòng nhàn nhã pha trộn giao thông stop-start với đường cao tốc bay đường, nó quay trở lại giữa chín lít tiêu thụ nhiên liệu trung bình.

Tương tự như vậy, hệ thống treo điều chỉnh uprated cung cấp một chất lượng xe vững chắc hơn trong khi truyền đạt ít trong cách của bona fide-tính thể thao trong đặc trưng. Tại một lần, đi xe có vẻ sai lầm đối với cơ thể kiểm soát hơi lỏng lẻo và có xu hướng trôi nổi trên đường uốn lượn trong khi, kỳ lạ, các thuds đình chỉ và wallops chống lại sự không hoàn hảo đường như khớp ly thân và ổ gà. Đáng ngạc nhiên - bạn mong muốn một ánh tuân thủ được những lốp 50-series.

Xử lý là thực sự hợp lý tinh thần, mặc dù lái chậm và không terribly giao tiếp không cướp người điều khiển cảm giác tin tưởng bạn nếu không có thể mong đợi từ một ấm-over xe nhỏ. Ditto phanh, trong đó có tốt cắn lạnh hoạt động nhưng thiếu một sự tiến triển lý tưởng thích hợp cho cuối tuần thỉnh thoảng lại punts đường.

Bỏ túi $ 2300 và chọn cho các phiên bản của nhãn hiệu giá cả phải chăng hơn có thể cung cấp một mức độ thêm sự tham gia của lái xe - đi du lịch trên một đường thẳng, ít nhất - nhưng thậm chí sau đó nó không có các loại công cụ bên phải xứng đáng của một lớp áo đúng cách 'thể thao'.  

Từ một góc độ quyền sở hữu, các Pulsar SSS được một ba năm / 100.000 bảo hành với mũ bảo dưỡng giá khác nhau, giá (theo tỷ giá hiện hành) từ $ 258,16 (dịch vụ thường xuyên) đến $ 657,06 (dịch vụ 100,000km chỉ) hơn sáu năm / 120.000 km kỳ.

Đừng làm cho chúng tôi sai. Có rất nhiều để thích hợp với sở thích nhiều người mua '. Pulsar cung cấp một sự pha trộn của không gian, thiết bị, thoải mái và tinh vài chiếc xe nhỏ khác - đặc biệt là những người có bốn cửa và bootlid - có thể phù hợp với tiền bỏ ra tương đối sắc nét.

Vùng thoải mái của các cao-spec Pulsar tự động sedan của bản chất là giữa đường trên đường dễ dàng, các loại thảo mộc thêm dưới chân phải cho mục đích thiết thực hơn là thưởng ngoạn xe hơi. Đó là đó là một nghệ sĩ thờ ơ với một động cơ mạnh mẽ phản ánh đúng truyền thống SSS. \

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments