BMW 2 Series hoạt Tourer - Toyota Thăng Long

Thứ Bảy, 2 tháng 1, 2016
Thật khó để tưởng tượng một chiếc BMW mà không có một kết nối trực tiếp từ động cơ đến các bánh xe phía sau. Sau đó, một lần nữa, cách đây không quá lâu nó sẽ đã được khó để tưởng tượng một chiếc BMW đó là một hỗn hợp của một nở và một người-mover.

Nhưng khi phía trước bánh xe-lái đầu tiên của BMW MPV, BMW 2 Series hoạt Tourer phá vỡ tất cả các loại của các công ước, cho tất cả những lý do đúng.

Trước khi chúng tôi bắt đầu trên xe riêng của mình, điều quan trọng là phải biết nó đến từ đâu và tại sao. Các trận chiến để vượt qua mỗi rages khác giữa BMW và Mercedes-Benz. BMW đã làm các X6, mà không ai nghĩ sẽ làm việc (bao gồm cả Mercedes), sau đó ăn một chiếc bánh khiêm tốn và tạo ra Mercedes-Benz GLE Coupe. Trong thứ tự ngược lại, Mercedes-Benz đã B-Class và BMW tiếp với 2 Series hoạt Tourer.Toyota Thăng Long :  Toyota Thăng Long mua xe mới trao tay ngay 45 triệu trong ngày

Nếu bạn đang tự hỏi tại sao chiếc xe chia sẻ những huy hiệu 2 Series với các phiên bản coupe và convertible của 1 Series, chúng tôi không có câu trả lời cho bạn. BMW nhiều khả năng chỉ cần chạy ra các con số. Đây là một cấu trúc đặt tên kỳ lạ, nhưng nó không có nghĩa rằng thế hệ tiếp theo của cả 1 Series hatch và 2 Series coupe và convertible (cũng như X1 SUV) cũng sẽ là động bánh trước, mà sẽ không làm cho hoạt động này Tourer đứng ra càng nhiều.

Tất cả các vấn đề chuyên môn sang một bên, vào cuối ngày, đó có nghĩa là phải một minivan thực tế và bất kể là kết thúc phần năng lượng, các 2 Series hoạt Tourer không phải là tất cả về hiệu suất năng 

Lấy một chiếc BMW 2 Series Tourer hoạt động như xe dài hạn của chúng tôi là một sự phù hợp tự nhiên. Chúng tôi trước đây đã trải qua năm tháng với (pre-cập nhật) Mercedes-Benz B-Class và rất ý thức về sự sang trọng MPV ngắn gọn. Xe thử nghiệm của chúng tôi là cơ sở mô hình BMW 218i Tourer Active, giá từ $ 44,400 cộng trên đường chi phí (không bao gồm các tùy chọn).

Với gia đình của chúng tôi trong năm, trong đó bao gồm vợ tôi và tôi, hai chàng trai của chúng ta (gần bốn và gần như một) cộng với cặp au của chúng tôi, bất cứ xe chúng tôi sẽ có mặt tại một gia đình luôn luôn là sẽ có một chút đầy đủ. Đó là lý do tại sao một minivan thực tế, nhưng thành phố thân thiện phù hợp với các hóa đơn rất tốt.

Nội thất của 2 Series 'là bit tốt nhất của mình. Theo ý kiến ​​của tester này nó thực sự trông và cảm thấy tốt hơn so với một (pre-cập nhật) 3 Series hiện tại. Các thiết bị chuyển mạch là sang trọng, 6,5-inch hệ thống thông tin giải trí tiêu chuẩn tiêu chuẩn với định vị vệ tinh với iDrive là dễ nhất để sử dụng trong kinh doanh. Kết nối iPhone của chúng tôi và streaming cả âm nhạc và cuộc gọi là một vấn đề không, tuy nhiên bộ sạc USB trong điều khiển trung tâm là một (bộ sạc nhỏ giọt được thiết kế chủ yếu cho các kết nối không sạc) sạc chậm, mà trong thế giới ngày nay có thể được khá bực bội.

Nếu bạn đã chọn một màu sắc nội thất nhẹ hơn như với thử nghiệm xe của chúng tôi - một tùy chọn ($ 1000) dòng Luxury cắt mang da màu be và trang trí bằng gỗ nhẹ - nó cân bằng ra những điểm nổi bật tối độc đáo.

Tất nhiên, có một ánh sáng nội thất với trẻ em cũng là nguy hiểm, nhưng chúng ta đã quản lý để đối phó với tất cả những gì hai chàng trai của chúng ta có thể ném vào nó. Thực phẩm, giày bẩn và tồi tệ hơn, tất cả chỉ là lau đi. Bọc Sensatec có thể không thực sự da nhưng điều đó có lợi ích của nó cũng có.

Chúng tôi tìm thấy chỗ ngồi phía trước một chút không thoải mái cho các ổ đĩa dài. Các 2 Series hoạt Tourer chia sẻ một vài điều với bánh trước sản phẩm của BMW Mini, và nó xuất hiện rằng chỗ ngồi cũng phù hợp hơn với một Mini. Không chỉ là không đủ đệm, đó là ok cho các ổ đĩa ngắn thành phố (hoặc nếu bạn là một người nhỏ) nhưng có thể có vấn đề nếu bạn có ý định bỏ ra hàng giờ bên trong một lúc.

Với hai ghế ISOFIX con ở phía sau, một một tiêu chuẩn về phía trước phải đối mặt và khác một viên nang cồng kềnh phía sau, không có gì nhiều phòng ở giữa, nhưng vợ tôi không có xu hướng để tồn lại ở đó khi cô ấy cần. Đó không phải là lý tưởng, nhưng nó có thể làm được.

Một lĩnh vực mà chúng tôi tìm thấy nó thực tế hơn so với B-Class là cách hàng ghế sau gập xuống 40:20:40 (như phản đối đến 60:40 trong Merc), vì vậy bạn có thể có hai ghế trẻ em tại chỗ, gấp xuống ghế giữa các vật mỏng dài (như IKEA gói phẳng) mà không có bất kỳ phức tạp.

Chúng ta dễ dàng lưu trữ xe đẩy lớn của chúng tôi và các hàng hàng tuần trong khởi động (mặc dù chúng ta bỏ nắp hành lý gần như ngay lập tức để có được những chiếc xe đẩy để phù hợp) và cho đến nay chúng tôi đã không có bất kỳ vấn đề lưu trữ ngay cả với tất cả mọi người trên tàu.

Nội thất được chút yêu thích của chúng ta về 2 Series hoạt Tourer, mặc dù điều đó dường như không phản ánh vào bên ngoài. Từ bên ngoài những 2 Series hoạt Tourer là một phương tiện tìm kiếm đặc biệt. Nó vay mượn các yếu tố của 1 Series hatch và 2 Series coupe và convertible và bằng cách nào đó cố gắng để kết hôn đó đến phong cách cơ thể của một van nhỏ. Có vẻ kỳ lạ và cho là rơi ngắn trong các bộ phận tạo kiểu cho B-Class.

Rất may sau đó, nó chủ yếu là một chiếc xe tuyệt vời khác. 218i của chúng tôi được cung cấp bởi một động cơ 1,5 lít tăng áp ba xi-lanh kết hợp với hộp số tự động sáu tốc độ. Động cơ này cũng sẽ sớm thực hiện theo cách của mình vào 118i (thay thế 1,6-lít bốn xi-lanh tăng áp).

Với 100kW của quyền lực và 220Nm mô-men xoắn, nó di chuyển trọng lượng 1360kg lề đường với đủ nhiệt tình để không cảm thấy chậm chạp (0-100km / h trong 9,2 giây), nhưng giao quyền lực tối ưu của nó là khá cao lên trên phạm vi rev (4500-6000rpm ) vậy nên nhiều lần bạn cảm thấy như bạn đang chờ đợi cho vòng quay để xây dựng lên (và turbo để đúng kick vào) trước khi nhận được những điều thực sự di chuyển.

Hộp số là mịn một khi bạn đi mặc dù chúng tôi được tìm thấy trên các dịp lẻ nó giật một chút ở tốc độ chậm.

Đằng sau những bánh xe Active Tourer 218i không phải là chính xác những gì chúng ta gọi một chiếc xe động thú vị. Đó là một minivan, sau khi tất cả. Tuy nhiên, nó cảm thấy rất có thẩm quyền và không thiếu so với B200.

Việc thiết lập hệ thống treo là một chút về phía công ty, nhưng đối với thường xuyên thành phố lái xe trên những con đường phong nha bạn sẽ hầu như không nhận thấy nó. Các lái có thể cảm thấy một chút nặng quá, đó là tốt đẹp nếu nó là một chiếc xe thể thao hơn, nhưng chúng tôi không chắc chắn nó cũng được đặt ở các MPV.

Trong điều kiện về an toàn, mô hình cơ bản 218i được tất cả các tính năng an toàn chủ động thường xuyên, chẳng hạn như độ bám đường và kiểm soát ổn định cộng với sáu túi khí, nhưng cũng cho biết thêm làn đường cảnh báo khởi hành, cảnh báo kiểm soát tiếp cận, cảnh báo cho người đi bộ và thành phố ánh sáng chức năng phanh tự động để tránh những người thấp giao thông gây ra -Tốc độ phía sau hậu. Nó cũng có thể công viên riêng của mình, đó là tiện dụng.

Từ một quan điểm xếp hạng sao an toàn, ANCAP đã cho 2 Series hoạt Tourer 32,34 điểm trong tổng số 37, mà chỉ ghi được nó bốn sao trong năm. Lạ, bởi vì điểm số BMW năm trong năm trong các thử nghiệm tương đương châu Âu (mà ANCAP sử dụng các dữ liệu cho là chiếc xe đã không sụp đổ thử nghiệm tại địa phương).

Trong thực tế, nếu 2 Series hoạt Tourer đã được thử nghiệm bằng cách sử dụng một lần nữa ANCAP 2015 quy tắc, nó sẽ ghi năm. Mà làm cho nó khó hiểu hơn. Chống lại rằng mặc dù, Mercedes-Benz B-Class ghi một gần hoàn hảo 36,78 trong tổng số 37 trong cùng một loạt các bài kiểm tra.

Nhìn chung mặc dù, chúng tôi đã đến thực sự như BMW 218i nhập Tourer. Chúng tôi sẽ nhặt nó lên tương đương với B-Class? Khó mà nói ra được. Vợ tôi rất thích phong cách của Mercedes-Benz, nhưng tôi thích bản chất hơi năng động hơn của 218i và các hệ thống thay vì COMAND quá phức tạp iDrive.
2015 BMW 2 Series Active Tourer Review :: LT1 

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments