Ferrari 488 GTB xét- Toyota Thanh Xuân

Thứ Bảy, 2 tháng 1, 2016
Nó gần như là thời điểm Ferris Bueller, bay qua không khí trong bay tuyệt vời của tôi Ferrari, và nếu nó không phải là đáng sợ nó sẽ có được vinh quang.

Thực tế là mới và đầy hung dữ Ferrari 488 GTB - một máy tính mà cọc hơn 100 mã lực (74kW) và 220Nm trên các nền tảng của đã quái đản 458 nó thay thế - có khả năng nhận được không khí thực sự không cần đến như là một bất ngờ. Một chiếc xe có thể tăng tốc từ đứng bắt đầu 200km / h trong   8,3 giây là có khả năng làm rối tung với các lực lượng của trọng lực, và cơ quan nội tạng của bạn, trong tất cả các loại cách.

Nó vẫn là một cú sốc, tuy nhiên, khi tôi đi hander sắc nét ngay lên cây cầu tại Fiorano mạch của Ferrari và cảm thấy các bánh xe rời khỏi Trái đất, và nghe các cơ rống như nó quay các bánh xe một cách bất lực trong một giây hoặc ít.Toyota Thanh Xuân :  Toyota Thanh Xuân mua xe trả góp trả thăng nhận ngay 60tr

Kéo lên cho dốc xuống dốc tiếp theo đúng là một thời điểm nhăn cho tôi, nhưng một làn gió cho 488 GTB, lắp như đó là với các gói phanh từ tuyệt vời LaFerrari hypercar.

Như vậy là hiệu suất của GTB mới này là nó gần như xứng đáng để leo lên từ tên gọi xuất siêu xe vào mức độ siêu chính nó. Hãy xem xét rằng thời gian 0-200km / h của nó là nhanh hơn so với vừa tung ra của Lamborghini V12 Aventador SuperVeloce (8.6sec) và làm cho đối thủ cạnh tranh của nó vụ, các V10 Huracan, nhìn người đi bộ qua các dấu gạch ngang như nhau, tại 9.9sec (thời gian 458 Italia là 10.4sec ).

Không đến 100 lần là ít có liên quan, bởi vì tất cả các siêu xe hiện nay đang phải vật lộn với kiểu cầm vợt và vật lý, nhưng quản lý 488 mà chạy nước rút trong 3.0sec phẳng, một bước nhảy của 0.4sec hơn của nó   người tiền nhiệm pacy.

Vì vậy, nó có tốc độ, và với 493kW và mô-men xoắn 760Nm miền núi từ 3,9 lít của nó, đặt giữa V8, nó có rất nhiều grunt, quá, nhờ sự bổ sung hơi tai tiếng của tăng áp, nhưng với giá nào?

Cũng có trọng lượng cho một sự khởi đầu, với mỗi bộ tăng áp nặng tám kg, nhưng boffins cạo khu vực khác để có được 488 xuống đến 1475kg, mà là nhẹ hơn so với 458 Italia. Nhưng những gì về sự tụt hậu tuabin sợ hãi, hoặc những gì Lamborghini đề cập đến như là vấn đề không thể vượt qua?

Kỹ sư Ferrari thừa nhận họ lo lắng về nó, và rằng nó đã có thể đạt được nhiều quyền lực hơn mà không tăng áp "nhưng không phải là khả năng sử dụng của xe, kết quả sẽ là tại 2000rpm khi bạn nhấn bàn đạp cho bạn cảm thấy như trên một chiếc xe máy" như giám chàng động cơ này, Nicola Pini, nói.

Pini nói ông và nhóm của ông đã sử dụng các công nghệ khác nhau để giảm độ trễ của một số 60 phần trăm - một Titanium-Aluminide tuabin bánh xe mới, bộ sạc twin-scroll, và Seal Abradable trên vỏ máy nén. Và bất kỳ công cụ công nghệ cao từ chương trình F1 của bạn trong đó, Nicola?

"Tôi phải trả lời là có, nhưng tôi không thể nói cho bạn biết những gì," ông cười.

Kết quả là Ferrari tuyên bố thời gian của phản ứng 488 - phải mất bao lâu để bạn có thể cảm thấy xô mô-men xoắn tối đa khi bạn trồng nó tại 2000rpm - chỉ là 0,8   của một giây, so với khoảng hai giây cho đối thủ cạnh tranh của nó ("Porsche và McLaren"), trong khi 458 đo 0.7.

Kết quả là chỉ đơn giản là đáng ngạc nhiên. Trên giấy tờ, đường cong mô-men xoắn của xe mới cao lên trên đó của 458, và trên Fiorano theo dõi nó là gần như áp đảo.

San bằng nó ra khỏi góc với Manettino trong Race và nó cảm thấy như bạn đang được đưa ra một thang máy trên một sao chổi về phía bend tới. Chiếc xe wriggles hơi, làm cho nó cảm thấy còn sống, vì nó đặt tất cả quyền lực xuống, và thậm chí cả trên đường nhấp nháy ánh sáng kéo-kiểm soát với ông như một ánh sáng nhấp nháy, liên tục, nhưng hệ thống như vậy là liền mạch nó không bao giờ cảm thấy như nó giữ một cái gì đó từ bạn.

Cho đến nay, vì vậy ngoạn mục cho cuộc cách mạng turbo, nhưng những gì về những âm thanh?

Ferraris, có lẽ hơn bất kỳ chiếc xe khác, được định nghĩa bởi các opera, over-the-top hét lên họ làm. A 458 được cho là hình thức tuyệt vời nhất của sự trừng phạt âm thanh, đạt được một sân và độ tinh chưa từng có của các loại xe khác, đặc biệt là tại 9000rpm, mà nó làm cho công suất tối đa (thời điểm đó rơi xuống 8000rpm cho 488).

Tin xấu là âm thanh này là không còn. Những người yêu thích whooshes và còi của turbo sẽ được hạnh phúc, và những tin tức tốt lành là 488 vẫn có vỏ và gầm gừ với số vòng quay thấp, và càu nhàu sâu tốt đẹp trong tầm trung, nhưng ecstasy cao cấp đã được im lặng, và tổng thể nó là một yên tĩnh hơn, ít thái âm Ferrari.

Đây không phải là thương mại chỉ ra, hoặc là, với những siêu quyến rũ điêu khắc của 458 nhờ phần nào mất đi với muỗng khổng lồ đằng sau cánh cửa phía sau, đó là cần thiết để nuôi khí vào intercoolers, và tản nhiệt lớn hơn.

488 vẫn có vẻ kinh hoàng từ một số góc độ, đặc biệt là phía trước trên với mũi trung bình của nó và F1-xa khung spoiler đôi trong sợi carbon tiếp xúc, nhưng công viên nó bên cạnh chiếc xe nó thay thế và bạn gần như có thể suy nghĩ hai lần. Các bảng điều khiển duy nhất mà họ chia sẻ là mái nhà, trong khi 85 phần trăm của tất cả các bộ phận mới.

Rất nhiều những tin sốt dẻo mới và hình dạng - và doorhandles lưỡi con chó mới của lạ - đang có vì lý do hàng không, tuy nhiên, và nếu bạn nói chuyện với một nhà thiết kế về họ họ nhìn bao giờ nên hơi khó chịu vì phải một mất một vài lập luận trong great hình thức v chức năng chiến đấu.

Các kết quả, tuy nhiên, rất ấn tượng, với các bằng sáng chế "thổi gió phía sau" mới và cánh tà điều chỉnh theo phía sau của xe để hỗ trợ bộ khuếch tán tất cả chung tay góp sức tăng tải trọng thẳng đứng trên xe của một nhượng 50 phần trăm so với 458, một chiếc xe mà đã cảm thấy bị mắc kẹt đường.

Ferrari cũng có một bằng sáng chế về SSC2 nó mới (Side trượt Control), đó là, có lẽ, lừa đảng ấn tượng nhất của chiếc xe.

Hệ thống này sử dụng của 488 giảm chấn từ lưu biến để hủy bỏ ra understeer và oversteer, bằng cách điều chỉnh độ cứng của trục trước hoặc phía sau. Nó cũng cho phép các xe để đối phó với những con đường gập ghềnh trong một thời trang đó là khó có thể hiểu.

Trong khi GTB ban đầu cảm thấy cứng và theo dõi tập trung khi chúng tôi đi ra ngoài để các ngọn đồi ở trên Maranello, nó sẽ hiển thị một khả năng kỳ lạ để đối phó với nhựa đường bị hỏng, sử dụng bộ giảm chấn để duy trì một bản vá tiếp xúc tối đa mọi lúc, và cho phép bạn để đẩy vào ở tốc độ tức giận ngay cả những đèo núi thách thức nhất.

Như tâm-boggling là 488 đang trên đường đua Fiorano, nó đã được trên đường, nơi mà hầu hết trong số họ sẽ được thúc đẩy, mà nó thực sự tỏa sáng. Có một thời kỳ huy hoàng của gần nửa giờ, khi chúng tôi đi xuống một chút rực rỡ của đường gọi là Futa Pass - một phần của Mille Miglia gốc nhiên - đó có thể cung cấp những thú vị nhất, kinh nghiệm lái xe tuyệt vời nhất mà tôi từng có trong bất kỳ siêu xe .

Downhill, thắt chặt kẹp tóc bán kính, đoạn thẳng ngắn, jinks trái-phải-trái, tất cả trong số họ đã nuốt chửng và nhổ ra ở tốc độ của chiếc xe tuyệt vời này, mà cảm thấy dễ dàng để kiểm soát và chưa intimidatingly nhanh chóng tất cả cùng một lúc.

488 là ổn định, nhanh nhẹn tuyệt vời, với nhiều cải thiện, ít ánh sáng và chỉ đạo phù phiếm, và do đó, mô-men xoắn-laden mà bạn gần như không bao giờ cần phải áp dụng ga đầy đủ.

Mất siêu xe động cơ đặt giữa lên một tầm cao mới, đặc biệt là về hiệu suất, và như vậy là tốt mà bạn sẵn sàng tha thứ cho nó âm thanh hy sinh và cơ thể hơi ít hoàn hảo (nó vẫn là, tất nhiên, một chiếc xe đẹp trong sự cô lập ).

Người mua Úc đã được thuyết phục, thậm chí không cần lái xe mới, với rất nhiều yêu cầu một vị trí trong hàng đợi để có được một 488 mà Ferrari Úc, cho biết nó kéo dài ra trong hai năm.

Không có thông tin chính thức nào về những gì họ sẽ trả tiền, một trong hai, nhưng bạn có thể mong đợi ít nhất là 3.0 phần trăm vết sưng trên 458 của 525.000 $ Giá chào bán, hoặc khoảng $ 13.000.
Xem thêm : Toyota Hoàn Kiếm   Toyota Hoàn Kiếm tặng ngay trang thiết bị nội ngoại thất xe

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments