Holden Insignia VXR xét- Toyota Mỹ Đình

Thứ Bảy, 2 tháng 1, 2016
Holden Insignia VXR trông khá quen thuộc, và đó là bởi vì nó là. Đó là trước đây trong năm 2012/13 đeo một huy hiệu Opel trong một thời gian ngắn ngủi cho các thương hiệu châu Âu.

Nhanh chóng chuyển tiếp đến ngày hôm nay và năm 2015 Holden Insignia VXR ra mắt tại Úc với lợi ích của một facelift (mà xảy ra cho Opel Insignia OPC vào năm 2013), các tính năng mới và một số công nghệ an toàn Holden-đầu tiên.


Không hài lòng với chỉ tung ra tất cả các bánh lái xe Insignia VXR trên đường Úc, Holden đã chọn các tranh vẽ bao quanh của Queenstown, New Zealand để có những kết thúc tốt đẹp ra. Sự ra mắt được thiết kế để cung cấp cho các phương tiện truyền thông một cơ hội để kiểm tra hiệu Euro sedan trên những con đường lộng gió, cùng với các đồng bằng tuyết đứng đầu của Proving Ground ở bán cầu Nam.
Có giá từ 51.990 $ cộng trên đường chi phí, các Insignia VXR -Bắt trị giá 8000 $ ít hơn lần cuối cùng nó đã ở đây với một huy hiệu Opel. Sự sụt giảm giá không thỏa hiệp hoặc tính năng, với chiếc xe ra mắt mới hệ thống thông tin giải trí MyLink Holden và một số tính năng an toàn thương hiệu đầu tiên.

Các ổ đĩa hàng đầu tất cả các bánh xe nằm trong một phân đoạn có ít sự cạnh tranh ngay lập tức. Các đối thủ gần nhất có lẽ là những ổ bánh trước rẻ hơn Skoda Octavia RS, các bánh xe tất cả các lái xe Subaru Liberty 3.6R và ổ đĩa tất cả các bánh xe đắt tiền hơn Volkswagen Passat CC 4Motion. Ngoài ra còn có các ổ đĩa phía sau bánh rẻ Holden Commodore SS-V và đắt hơn Ford Falcon XR8.

May mắn cho Insignia VXR, đó là kiểu dáng mà đặt nó ngoài các đối thủ cạnh tranh của nó. Có sẵn trong bốn màu sắc - trắng, màu xám, màu đen và màu xanh anh hùng - các Insignia VXR dễ dàng nhận ra trong đám đông. Huge bánh xe hợp kim 20-inch và hệ thống phanh Brembo lực lưỡng với cánh quạt cross-khoan điền vào các vòm bánh xe, trong khi cửa hút khí theo chiều dọc và một lưới tản nhiệt khá lớn làm cho một tuyên bố lên phía trước.

Phía sau cũng không kém phần ấn tượng với điểm nổi bật chrome, đèn hậu LED, ống xả kép và một spoiler boot-lip.

Bên trong cabin có một cảm giác tức thời của chất lượng cao và tính thể thao. Các hiệu ứng nút nổ trong Holden Astra VXR là hư không để được tìm thấy nhờ vào facelift nội thất 2013 của Insignia OPC, mà củng cố các nút và thanh toán tập trung nhiều hơn vào hệ thống thông tin giải trí MyLink.

Hệ thống thông tin giải trí MyLink mới Holden có màn hình cảm ứng màu 8.0-inch với Bluetooth streaming audio, điều khiển bằng giọng nói (bao gồm cả văn bản để nói), định vị vệ tinh, bảy loa và DAB + radio kỹ thuật số như là tiêu chuẩn. Nó sử dụng một cách bố trí sạch hơn và nhận dạng giọng nói tiên tiến để giúp người lái xe làm nhiều hơn mà không cần dùng mắt khỏi đường. Text-to-speech thậm chí cho phép các phương tiện để đọc tin nhắn văn bản để giảm thiểu sự mất tập trung khi lái xe.

Ngoài MyLink, Holden Insignia VXR (thương hiệu) ra mắt hệ thống phanh khẩn cấp tự động, cảnh báo làn đường khởi hành và điều khiển hành trình thích ứng. Những tính năng an toàn là ngoài sáu túi khí, điều khiển điện tử ổn định, cảm biến đỗ xe phía trước và phía sau, camera lùi, phía sau cảnh báo giao thông qua lại, đèn pha tự động và cần gạt nước, giám sát điểm mù và hỗ trợ chùm cao.

Đối với việc định giá đầy đủ và chi tiết kỹ thuật, đọc ở đây.

Các bọc xung quanh cửa sill là gợi nhớ của Jaguar XJ, nhà ở các nút điều chỉnh gương khóa cửa và cánh.

Các tay lái chunky ngồi đẹp trong tay và có chứa các điều khiển để điều khiển hành trình thích ứng và hệ thống thông tin giải trí. Cần sang Paddle được gắn vào mặt sau của tay lái và ngồi trong tầm tay dễ dàng, nhưng có cảm giác hơi rẻ khi chạm vào.

Ở trung tâm của màn hình hiển thị lái xe là một màn hình LCD 8,0-inch lớn cho thấy đồng hồ tốc độ và có thể trao đổi giữa các menu và các tính năng thú vị khác như một bộ đếm thời gian lap và G-mét. Các chủ đề thay đổi màn hình hiển thị như trình điều khiển chuyển mạch giữa các 'lưu diễn' và chế độ 'VXR'. Đó là một hệ thống rất gọn gàng và đặc biệt ấn tượng về một phụ $ 60k xe.

Người lái xe và hành khách phía trước ghế dài là cực kỳ thoải mái. Các tìm kiếm tuyệt vời ghế Recaro mang nhãn hiệu tính năng điều chỉnh điện tám cách với họa tiết da và sưởi ba giai đoạn chỗ ngồi - đặc biệt tiện dụng trong lạnh Queenstown.

Chân và đầu phòng ở hàng ghế đầu tiên là rất lớn, trong khi phía sau là không thực sự quá xấu. Là một người cao hơn tôi tìm thấy nó dễ dàng trượt vào hàng thứ hai và có đủ chỗ ngồi thoải mái, mặc dù ghế Recaro cồng kềnh chiếm hàng ghế trước mặt tôi. Điều đó nói rằng, trong khi hai người lớn ngồi thoải mái ngang nhau ở hàng thứ hai, ba chắc chắn sẽ là một squeeze.

Các hàng ghế thứ hai gập 60/40 và có hai điểm neo ISOFIX con, đó là dễ dàng để truy cập. Ghế trung tâm có tay vịn gập xuống với một vài cốc, một trốn lưu trữ. Giữ phù hợp với chiếc xe lớn khác trong phạm vi của Holden, Commodore, các Insignia VXR có một hàng công suất 500 lít lớn - đó là bốn lít hơn.

Được trang bị xây dựng 2,8 lít tăng áp Úc cơ sáu xi-lanh, các Insignia VXR sản xuất 239kW của quyền lực và 435Nm mô-men xoắn. Nó chỉ có sẵn với một (phong nha, không ngoại lệ) sáu tốc độ tự động hộp số tay lái gắn mái chèo sang số. Sử dụng nhiên liệu là một 11.3L / 100km khá cao và nó chỉ chấp nhận 98RON cao cấp không chì xăng.

Khi bạn bật động cơ sáu xi-lanh hơn, nó nhàn rỗi với một cằn nhằn đầy đe dọa. Cung cấp cho nó một đâm lúc nhàn rỗi và nó đai ra một lưu ý xả rực rỡ.

Như chúng ta đặt ra vào ổ đĩa của chúng tôi, điều đầu tiên tôi nhận thấy là cách ấn tượng đi xe là trong 'lưu diễn' chế độ của nó. Giảm chấn thích ứng giúp làm mịn da gà trên đường và cung cấp cho các Insignia VXR một chất lượng xe gần như không thể thao. Chỉ có những thứ nhắc nhở bạn về những chất giọng khàn của nó là ghế ngồi và vô lăng chunky.

Ở tốc độ thấp, tay lái trợ lực hỗ trợ điện là nhẹ nhàng và dễ dàng để chuyển. Bãi đỗ xe được thực hiện dễ dàng nhờ vào tỷ lệ lái biến của nó cho biết thêm rằng kháng như tốc độ gia tăng và làm mềm lên phản ứng trong quá tốc độ thấp, diễn tập phòng phẩm.

Loop đường của chúng tôi kéo dài qua phong cảnh tuyệt vời xung quanh Queenstown và Wanaka, với một đoạn của con đường sỏi lái xe cho các biện pháp tốt. Qua switchbacks nhanh, Insignia cảm thấy ổn định và sáng tác. Việc thích ứng hệ thống lái tất cả các bánh xe làm một công việc tuyệt vời shuffling mô-men xoắn theo yêu cầu, do đó bạn có thể tự tin điều tiết ra một góc một cách dễ dàng.

Chuyển sang chế độ VXR hoàn toàn thay đổi tính cách của Insignia VXR của. Các nút VXR ngay lập tức làm cho chuyến đi vững chắc hơn (nhờ vào các FlexRide dàn nhúng adaptive) và sắc phản ứng bướm ga. Bấm vào nút VXR cũng kích hoạt một chế độ thể thao cho các hộp số, cho phép chiếc xe để giữ bánh răng lâu hơn và tích cực thay đổi lên xuống với ít tập trung vào nền kinh tế. Các tay lái cũng thay đổi bằng cách làm săn chắc lên ngay lập tức.

Đây là khi các Insignia VXR thực sự là lúc tốt nhất của nó. Các động cơ tăng áp V6 tiếng hú, tiếng sủa và ống thổi như phương pháp tiếp cận redline của nó. Traction là vô cùng ấn tượng nhờ vào hệ thống dẫn động bốn chân ở dưới bàn chân. Điều này cho phép bạn tự tin hơn để ném Insignia VXR vào một góc khi biết rằng bạn có thể nhận được trên van tiết lưu để điện ra.

Đây là tất cả một phần là nhờ hệ thống lái tất cả các bánh xe thích nghi các Insignia VXR của. Không giống như hầu hết các xe dẫn động bánh thông thường, các Insignia VXR sử dụng hệ thống dẫn động bánh xe điều khiển điện tử với một hạn chế trượt phía sau khác biệt điện tử.

Điều này cho phép nó để chia phân phối mô-men xoắn từ 0 đến 100 phần trăm giữa trục trước và phía sau. Ngoài ra, sau đó có thể sử dụng eLSD véc-tơ mô-men xoắn giữa hai bánh xe phía sau để nâng cao hơn nữa sức kéo.

Kiểm tra hệ thống lái tất cả các bánh xe trên đường đã luôn luôn là một thách thức, vì vậy chúng tôi đã dạo một vòng qua Nam bán cầu Proving Ground để thực sự đặt các Insignia VXR để thử nghiệm.

Nằm khoảng một giờ từ Queenstown, các tư nhân 400ha Nam bán cầu Proving Ground là một trong những cơ sở lớn nhất của loại hình này trên thế giới. Các nhà sản xuất từ ​​khắp nơi trên thế giới đến đây để kiểm tra kiểm soát ổn định, đi xe và xử lý cùng với các tính chất nhiệt xe của họ '.

Với hơn 15 mạch thử nghiệm khác nhau, chúng tôi giải quyết cho một mở đồng bằng lớn để xem như thế nào Insignia VXR ở tình trạng trong tuyết. Ngoài Pirelli lốp xe mùa đông, những chiếc xe không thay đổi từ cổ phiếu để đảm bảo chúng tôi đã lấy mẫu sản phẩm đi đường thường xuyên.

Trước khi thực sự bị mắc kẹt vào các hoạt động lái xe, chúng tôi đã kiểm tra ra soát độ ổn định của xe. Chúng tôi theo nghĩa đen không thể đi bộ trên băng, không gắn đế kim loại gắn vào giày của chúng tôi, nhưng các Insignia VXR đã có thể thực hiện các thao tác thay đổi làn đường từ khoảng 70km / h tương đối dễ dàng.

Những ảnh hưởng của hệ thống truyền động bốn bánh được khuếch đại trên bề mặt này với mô-men xoắn được xáo trộn để trục sau để giúp ngăn chặn understeer.

Ngày lên đến đỉnh điểm trong một motorkhana và những ước mơ của mỗi người đam mê xe trên thế giới - trôi băng. Khi làm chủ được, nó đã được dễ dàng để ném Insignia VXR vào theo dõi thông tư và chỉ cần tăng ga để chỉ đạo cuối phía trước, trong khi tất cả các hệ thống dẫn động bánh đã làm điều này để giữ vững đà đi.

Tại $ 51,990, Holden Insignia VXR đại diện cho giá trị tuyệt vời cho tiền khi bạn nhìn vào hiệu suất và tính năng. Không có gì nhiều trên thị trường tại thời điểm này ở khung giá này có thể phù hợp Insignia VXR cho phong cách, hiệu suất, tính năng và kích thước của. 

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments