Mercedes-Benz GLE Coupe giá và Toyota Giải Phóng

Thứ Bảy, 2 tháng 1, 2016
Với Nissan Juke mới cập nhật cho năm 2015 và một thông báo về sự ra mắt của các địa phương Nismo sắp xảy ra, năm nay Le Mans 24 Hours giới thời gian hoàn hảo để thử các kết hợp mới nhất của cả hai, RS Nissan Juke Nismo.

Đầu tiên ra mắt tại Geneva Motor Show 2014, 2015 Nissan Juke Nismo RS về cơ bản nằm giữa các tiêu chuẩn Juke và tinh thần Juke-R - một chiếc xe với động cơ của nó và chạy thiết bị chèn ép từ Nissan GT-R.

Dựa trên Juke gần đây facelifted, 2015 Nissan Juke Nismo RS là một bước đi lên trên chủ yếu là thẩm mỹ Nismo (phi-RS) biến thể.
Như trong chiêu bài đầu tay của mình - lần đầu tiên nhìn thấy ở năm 2013 Los Angeles Auto Show - con người mới tìm Nismo RS Nguồn động lực của nó từ một phiên bản nhẹ fettled tăng áp 1.6 lít phun trực tiếp động cơ xăng bốn xi-lanh của xe tiêu chuẩn của.

Lựa chọn không cho một tay sáu tốc độ truyền tải và thay vì 140kW và 240Nm, bạn sẽ có được 160kW và 280nm để chơi với.

Ba-pedal biến thể còn đạt được một hạn chế trượt phía trước khác biệt xoắn ốc hướng, cốt thép ly hợp, củng cố ly hợp che, bánh đà kép đại chúng và một bánh độc đáo được thiết lập với một tỷ lệ ổ đĩa thức ngắn hơn để cải thiện khả năng tăng tốc.

Đánh dấu vào hộp cho một tự chuyển liên tục biến truyền (CVT) và bạn sẽ có được mái chèo sang số và ổ đĩa tất cả các bánh xe với véc-tơ mô-men xoắn nhưng một 157kW kiềm chế mình và 250Nm.

Bất kể truyền, cả hai thiết lập được hưởng lợi từ một đơn vị điều khiển động cơ retuned (ECU); sửa đổi hệ thống xả và kim phun nhiên liệu; thanh kết nối uprated; tăng tỉ lệ nén; piston reshaped; giảm tăng áp quán tính; bơm dầu áp lực biến; và phun phủ và các lỗ khoan hình trụ gương thành.

Hoặc là sẽ cung cấp năng lượng đỉnh cao tại 6000rpm, mặc dù, hướng dẫn thấy đỉnh cao mô-men xoắn giữa 3600-4800rpm, CVT giữa 2400-6000rpm.

Tại Pháp giúp đỡ để hỗ trợ nó LMP1 GT-R LM Nismo đồng chí giải quyết 2015 Le Mans 24 Hours, chúng tôi lái xe của RS Juke Nismo sẽ là ngắn gọn nhưng bao gồm một mẫu của cả hai truyền.

Sau một số lén lút trên-track nạt chicanes Mulsanne nổi tiếng Circuit de le Sarthe và Porsche đường cong, chúng tôi đi khoảng 200 km về phía đông bắc từ Le Mans để ngay bên ngoài Paris.

Tìm thêm tinh tế trong một bọc nặng mang nhãn hiệu được thiết kế để làm cho Juke nhỏ trông giống như Nissan mới nhất của Le Mans đua, RS Nismo ngồi hơi thấp hơn so với những chiếc xe tiêu chuẩn và các tính năng một bộ cơ thể tích cực, bảo vệ rộng lớn hơn và một spoiler cổng sau.

Đèn pha xông khói và đuôi đèn, đèn LED chạy ban ngày và một đường kính lớn hơn 3,9-inch đầu ống xả mạ crôm cũng đang có, cùng với 10-nói bánh xe hợp kim 18-inch được gắn trên đỉnh phanh nâng cấp với calipers màu đỏ.

Ẩn do bọc là làm khác biệt bổ sung bao gồm một lưới tản nhiệt mạ crôm bóng tối, bóng đen B-trụ cột, mũ gương cửa màu đỏ, sọc nhỏ màu đỏ và độc đáo badging 'RS'.

Dưới những điều làn da trở nên thú vị hơn với một cấu trúc cơ thể tăng cường sự tham gia của mùa xuân và van điều tiết tỷ lệ sửa đổi, đặc biệt điều chỉnh KYB twin-ống giảm xóc, một liên kết hệ thống treo trước được gia cố và phía trước và thanh ổn định phía sau.

Bên trong, những cái chạm Nismo không một nửa là understated như đặc biệt Le Mans bọc xe thử nghiệm của chúng tôi '. Bạn nhận được Nismo thương hiệu ghế Recaro xô thể thao, một màu đỏ da khâu và Alcantara lăng với trung tâm-top sọc đỏ, cần số bọc da màu đỏ-khâu, bàn đạp nhôm, nhôm và kickplates Nismo đóng dấu.

Dash nhựa và cửa ngọn cứng và hung dử tiêu chuẩn của Juke vẫn còn, như không giống nhau thấp thuê cao su phanh tay đòn bẩy và bóng khí thông hơi màu đen bao quanh. Nhưng trong khi mức chất lượng có vẻ giống nhau, cabin cảm giác và không khí được rõ rệt dỡ bỏ.

Giúp nguyên nhân là điểm nổi bật như một màu đỏ khâu cụ binnacle da lộn bao phủ, cửa chen da lộn, màu xám đậm Trims cửa nhựa, màu xám một đường hầm truyền nhựa tối và faux-carbon cắt sử dụng trên khắp các trung tâm ngăn xếp và bánh răng-đòn bẩy cơ sở. Tối quay số kiểm soát khí hậu xám cũng là một liên lạc tốt đẹp cùng với một động cơ nút start-stop đỏ bao quanh.

Hơn nữa Nismo RS làm khác biệt, bao gồm một 'Nismo' fore huy hiệu của shifter, một 'tachometer Nismo' đóng dấu và một' đỏ mặt speedo RS' đóng dấu, là bắn tốt đẹp mà tart lên Juke wee một cách thể thao trong khi cũng thêm vào các gói và kinh nghiệm lái xe.

Với Tertre Rouge phía sau chúng tôi, chúng tôi bỏ qua các tuyến đường hiển thị trên cơ bản và lão hóa 5,8-inch đơn vị vệ tinh navigation / thông tin giải trí cho lâu hơn một chút và đi xuống Mulsanne thẳng mang tính biểu tượng.

Những chiếc ghế xô Recaro màu đỏ và màu đen là rất nhiều ủng hộ và phần lớn thoải mái - không quá hẹp, và chúng có thể được thiết lập khá thấp về phía sàn. Có nhiều thời gian ngồi sau tay lái không nhấn mạnh sự thiếu hỗ trợ thắt lưng, mặc dù.

Không gian cabin vẫn giống như những chiếc xe tiêu chuẩn - như bạn mong đợi - với tổng thể không gian, lưu trữ và thoải mái là âm thanh lên phía trước và dư dật ở phía sau.

Đầu và duỗi chân là phía sau ghế ngồi bọc tốt và mới với nhiều khâu màu đỏ trông và cảm thấy tốt đẹp. Xem hành khách phía sau 'ra khỏi kính chắn gió, tuy nhiên, bây giờ nhẹ nhàng cản trở bởi các ghế xô Recaro.

Phù hợp với các định hướng mới Nissan Juke ST, tốc độ nhạy lái trợ lực và hệ thống phanh của RS Juke Nismo (trong cuốn hướng dẫn) được cả bộ mạnh mẽ.

Các hộp số sáu tốc độ là một chút notchy, mặc dù, và khi phanh trên hướng dẫn của cảm thấy tích cực và tiến bộ, kiểm tra xe CVT trang bị của chúng tôi cảm thấy khá chùng và không phản hồi trong so sánh.

Trong sổ tay cắt các động cơ tăng áp có thích thú với lý tốt mô-men xoắn thấp và là hạnh phúc đủ vòng quay về phía nó là tối đa gần 7000rpm. Có pull hợp pháp có sẵn, nhưng có trọng lượng 1315kg nó vẫn còn xa nhanh.

Dù phấn khích hoặc thrills hướng dẫn nhẹ Juke Nismo RS có thể có, nặng hơn (1446kg) CVT tất cả, nhưng dập tắt do được chú ý ít punchy và hấp dẫn từ chỗ ngồi của lái xe.

Kèm theo một tiếng rên rỉ dưới nhãn hiệu ga nhiệt tình, CVT làm cho kinh nghiệm phần nào uninspiring, với 'thay đổi', trong khi mịn và không phô trương, thường slurring nhau. Điều đó nói rằng, hầu hết các doanh Nismo RS được dự kiến ​​sẽ là CVT và chủ sở hữu của những chiếc xe sẽ thích tỷ lệ của nó khiêm tốn 'thay đổi' và cuộc đua xe theo phong cách sang số mái chèo ghép nối.

Flicks giữa Normal, Sport và chế độ Eco thông qua hệ thống điều khiển động Nissan là đáng chú ý trong xe CVT của chúng tôi, với Sport dẫn trong hộp số phản ứng hơi nhanh hơn để đầu vào và được Keener để giữ vòng quay. Điều này cũng không thể nói của hướng dẫn, mặc dù, nơi mà bất kỳ phương sai phần lớn được phủ định bởi hành vi của lái xe.

Đình chỉ sẽ là câu hỏi lớn nhất khi chiếc xe được xác nhận và đưa ra tại địa phương.

Chắc chắn vững chắc hơn nổi so với phiên bản tiêu chuẩn của tiểu compact SUV thương hiệu Nhật Bản, khác hơn là không yêu con đường hốc hác và ghét gờ giảm tốc, nó đã chứng minh dễ sống và đủ phù hợp hơn phần lớn các bề mặt gặp phải trên ổ ngắn của chúng tôi. Rõ ràng, mặc dù các gói vẫn là một sự thỏa hiệp giữa sự thoải mái và hiệu suất.

Mirroring của Juke mô hình, đường và lốp tiếng ồn của chúng tôi trong RS Nismo là hiện nay, có thể nhiều hơn với lốp gầm được chuyển vào cabin nhờ vào thiết lập hệ thống treo racier của mô hình và thấp hơn 45 hồ sơ Bridgestone Potenzas.

Nissan Juke Nismo RS là chắc chắn nhất là vài bước lên trên xe cơ sở của nó, nhưng đồng thời cũng là thiếu một số nhân vật. Có lẽ - đặc biệt là so với khá cay 370Z và anh em GT-R Nismo - nó không hoàn toàn 'Nismo' đủ.

Giống như tất cả các mẫu Nismo vào lúc này, RS Nissan Juke Nismo chưa được xác nhận cho Úc nhưng nó rất có thể sẽ là mục điểm thành một bộ ba Nismo cũng bao gồm các 370Z và GT-R Nismos - ở Tây Âu, nơi mà Nissan bán khoảng 100.000 Jukes hàng năm, khoảng ba phần trăm là Juke Nismo RS mô hình.

Nissan giám đốc và Giám đốc điều hành Richard Emery Úc nói với chúng tôi trước khi chúng tôi lái xe mà người Úc có thể đã có Nismo trước đó nhưng việc phân chia vùng không muốn để khởi động cánh tay hiệu quả bằng "dán và spoilers".

"Những mô hình được 'hâm nóng' bởi Nismo (như trái ngược với thực nóng)," Emery nói của hai Jukes lấy mẫu.

Nhiều hơn so với chỉ 'dán và spoilers', RS Nissan Juke Nismo chắc chắn có một số quyền lực kéo trên đường, nhưng các câu hỏi sẽ được nếu nó đã kéo điện với khách hàng địa phương. 

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments