Aston Martin V12 Vantage S giá- giá xe altis- fortuner

Thứ Năm, 18 tháng 2, 2016
từ sự quan tâm của Anh, nhiều hơn một sở thích cá nhân hơn bất kỳ của những người khác trong phạm vi được đánh giá cao các nhà sản xuất của xe. Đúng xưng tội, mặc dù - nhiều sức hấp dẫn của chiếc xe là kết quả của ấn tượng đầu tiên thu thập được trong một buổi họp báo rất đáng nhớ tháng 5 năm 2010.

Quay lại sau đó, bạn thật sự thành lập một cá nhân tốt nhất cho tốc độ tối đa trên đường công cộng trong giá xe hiace Hãy tưởng tượng sự ngạc nhiên của tôi, sau đó, khi tôi đi đến miền Nam California tuần trước để lấy mẫu mới 2014 Aston Martin V12 Vantage S và biết được rằng đó là một cách toàn diện hơn so với bản gốc trong khá nhiều mọi phương diện. Mặc dù thực tế rằng chúng tôi đã tiếp cận với con đường là hư không gần như rộng mở như các autobahn hoặc Nordschleife, chiếc xe mới được chứng minh là rất có khả năng.

Đầu tiên, các sự kiện: Các V12 Vantage S sử dụng phiên bản mới nhất của nhà máy điện động cơ V12 6.0 lít của công ty - nó ra mắt vào năm ngoái trong Vanquish coupe-trong đó sản xuất 422 KW. Đây là một sự gia tăng đáng kể so với V12 Vantage cũ, mà đã tập trung một 380kW tương đối ít ỏi. mô-men xoắn của chiếc xe đã tăng lên rõ rệt cũng như - xe mới tự hào 620Nm, tăng so với 570.

Thông qua sự kỳ diệu của một hệ thống quản lý động cơ rực rỡ từ Bosch, V12 mới cũng có tính năng mô-men xoắn xuống thấp - đặc biệt, 510Nm tại 1000rpm, như trái ngược với chỉ 410 cho V12 cũ. Nó sẽ làm cho cảm giác rằng sự gia tăng này sẽ có tác động hữu hình về hoạt động và kết quả nhà máy cung cấp chịu này ra.

V12 Vantage S có thể chạy nước rút từ 0-100 km / h trong 3,9 giây, khoảng 0,5 giây nhanh hơn so với chiếc xe trước đó. Tốc độ tối đa là lên là tốt - bởi đống - từ 305 đến 330km / h. Điều này làm cho V12 Vantage S nhanh nhất của Aston Martin trong hiện tại dòng-up, và đằng sau sự hạn chế chạy One-77, nhanh thứ hai trong lịch sử.

Trong khi nó sẽ đã bị tuyệt vời để kiểm tra Vantage mới ra trên một đường đua, những con đường xung quanh Palm Springs hóa ra là giải trí và chiếu sáng cùng một lúc. Đối với một ngày đầy đủ, chúng tôi cung cấp xung quanh một loạt các trục phố đi nhẹ nhàng xung quanh vườn nho, đồi trượt tuyết và vườn quốc gia.

Dưới đây là những điều về lái xe một chiếc xe xuất sắc kế, mặc dù: Nó làm cho tốc độ cao có vẻ mệt nhọc.

Tất nhiên, Aston Martin Vantage V12 S có nhiều quyền lực và mô-men xoắn thấp hơn so với trước đây, vì vậy nó tăng tốc dễ dàng. Quá trình này được hỗ trợ và tiếp tay bởi một tự động nhãn hiệu 7-tốc độ hộp số mới, được đặt tên là Sportshift III. truyền này đã được tinh chỉnh hơn phiên bản trước được cung cấp; chủ nghĩa thuần túy sẽ than vãn một thực tế rằng đó là truyền tải chỉ có sẵn trên xe, chủ nghĩa thuần túy khác sẽ yêu thực tế là nó cung cấp những thay đổi nhanh hơn bao giờ hết - trong 70 mili giây bằng phẳng.

Mặc dù điều này là hơi ra tốc độ của truyền động ly hợp kép nhanh nhất trên thế giới, giám đốc phát triển sản phẩm của Aston, Ian Minards, tin tưởng sự lựa chọn của họ là một khôn ngoan một: "Chúng tôi tiết kiệm được khoảng 50-60kg trong cân với truyền này trên một DCT và chúng tôi 25kg nhẹ hơn so với tay 6 tốc độ xe cũ. "

truyền ly hợp kép cũng rất phức tạp, đòi hỏi đầu tư lớn, trong khi độ tin cậy dài hạn và chi phí vận hành vẫn còn nghi ngờ. Quyết định thả tay cũng đã được thực hiện bởi khách hàng: Dự kiến ​​tỷ lệ mất một hướng sẽ dao động quanh mức 5%.

truyền này là chắc chắn nhanh - chứng kiến ​​những lần tăng tốc - và nó chủ yếu là tuyệt vời, bất chấp sự gián đoạn mô-men xoắn trong ca làm việc. Đối với một số người, cảm giác này làm cho ổ đĩa thêm sinh lực hơn và tôi thấy Aston ít tàn bạo trong lĩnh vực này hơn, nói, một chiếc Lamborghini hiện nay. Vấn đề chính của tôi với các hộp số mà không phải là nó là một nhãn tự động hoặc mômen bị gián đoạn trong giây lát, tôi chỉ hy vọng cho một redline cao hơn một chút cho các cơ V12 và một máy đo tốc độ và chuyển ánh sáng đó là dễ dàng hơn để đọc khi xe chạy ở một tốc độ nhanh chóng.

Việc truyền tải có chế độ tự động hoàn toàn, cũng như sang số mái chèo cho động thủ công. Nút chế độ thể thao trên điều khiển trung tâm cực hơn tốc độ thay đổi, làm tăng phản ứng ga và làm thay đổi các lưu ý xả. (Trong chế độ tự động hoàn toàn ở tốc độ thấp, các âm thanh của truyền được một chút discomforting, không giống như tiếng ồn Nissan GT-R DCT làm, mọi thứ hoạt động tốt, nó chỉ là âm thanh cơ khí hơn so với dự kiến.)

Có những khía cạnh khác của Aston Martin V12 Vantage S có thể được điều chỉnh: hệ thống điều khiển lực kéo (ba chế độ: trên, theo dõi và tắt) và, lần đầu tiên trong một Vantage, hệ thống thích ứng giảm xóc (thêm ba chế độ: bình thường , thể thao và theo dõi). Theo Minards, hệ thống này đã gây cho V12 Vantage nhiều hơn bao giờ hết: Trong chế độ bình thường, nó nhẹ nhàng hơn so với phiên bản trước đó, và trong chế độ theo dõi, nó nhiều chủng tộc sẵn sàng hơn so với người tiền nhiệm của nó.

Tất nhiên, tôi đã xem nó như là nhiệm vụ của tôi để đặt tất cả các biến thành các thiết lập cực đoan nhất của mình để xác định xem Aston này đã thực sự xứng đáng của logo có cánh. câu trả lời nhanh: Đó là.

V12 Vantage S là nhanh chóng, chắc chắn, nhưng nó là cách các xe xử lý tạo ra ấn tượng lớn nhất. Chiếc xe có vi sai chống trượt phía sau, một tỷ lệ lái nhanh hơn, 19-inch bánh xe hợp kim rèn nhẹ và lốp Pirelli P Zero Corsa với một hợp chất tùy chỉnh phát triển cho Aston Martin.
Kết quả: Thông qua các bit hẹp và uốn lượn, vào và ra khỏi góc hai bánh, và dọc theo phần quét nhanh, chiếc xe chỉ dính vào các đường như Krazy Glue để giấy bị bay.

Những lần duy nhất Aston ra khỏi hình dạng là trong vài dịp khi một dải cát hoặc đất phủ bề mặt đường. Nó gần như là nếu các kỹ sư của họ đã quản lý để thách thức các định luật vật lý - một chiếc xe với động cơ V12 lớn ra phía trước và phân bổ trọng lượng 52/48 không nên xử lý này trung lập ... nhưng nó làm. 
Xem thêm : giá xe hilux
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments