Audi RS7 Sportback xét- giá xe land cruiser - vios

Thứ Năm, 18 tháng 2, 2016
Audi đã trở thành chuyên gia trong việc xây dựng một phân khúc thị trường và nhồi nhét nó với nhiều biến thể của chiếc xe đó được thiết kế để tạo ra nó - và nhồi vi thích hợp mới nhất của nó là Audi RSQ3 .

Trong khi BMW có bộ phận M của nó, và giá xe land cruiser Đóng gói một retuned, 228kW / 420Nm phiên bản 2,5 lít tăng áp động cơ năm xi-lanh được tìm thấy trong một chiếc coupe TTRS, các tên lửa Audi RSQ3 từ 0-100km / h trong một tuyên bố 5,5 giây, nhưng Audi cũng cho biết nó mang 8.8L / 100km nền kinh tế (đối với chu trình hỗn hợp). (Và đối với các hồ sơ, mà làm cho nó bốn phần mười chậm hơn so với các SQ5 động cơ diesel.)

Các động cơ đặc trưng Rorty trong dòng là phù hợp với một tốc độ bảy 'S tronic' hộp số ly hợp kép, chuyển giao quyền lực cho tất cả bốn bánh xe thông qua thủy lực vận hành và điều khiển điện tử, đa đĩa ly hợp gói hệ thống quattro trên trục sau.

sửa đổi hệ thống treo bao gồm cụ thể RS Damper chỉnh và lò xo ngắn hơn, sau này hạ xe bằng 25mm. Phanh cũng được nâng cấp với đĩa 365mm lớn thoáng mát và có rãnh ở phía trước, nắm chặt bởi con quái vật calipers tám-piston, và 310mm huyệt rotor ở phía sau. vành tiêu chuẩn là hợp kim 19-inch, với ba thiết kế 20-inch tùy chọn có sẵn.

Trong thời trang RS điển hình, những thay đổi bên ngoài là tương đối tinh tế cho Audi RSQ3, với Trims cửa sổ bên, lưới tản nhiệt vòm và lan can mái hoàn thành trong mờ nhôm, RS cửa tấm bệ cửa và cắt dải thêm, cũng như cản trước RS với một biểu tượng quattro đưa vào lượng không khí phía trước. Một spoiler mái, bộ khuếch tán trung tâm, và một ngoại cỡ, ống xả hình bầu dục phân biệt xe từ phía sau.

Bên trong, ghế ngồi và cửa chen được cắt tỉa trong top-shelf da Nappa, với các cặp kết hợp hệ thống sưởi phía trước, điều chỉnh điện và kiểm soát thắt lưng bốn chiều. Các đáy bằng, da bánh xe RS lái được trang bị mái chèo thay đổi hợp kim và giao diện đa phương tiện truyền thông là phiên bản cao cấp cảm ứng điều khiển.

Dụng cụ theo bảng RS màu sắc, với khuôn mặt xám, chữ số màu trắng và kim màu đỏ. Các bộ bàn đạp được thực hiện trên các bề mặt với 'hợp kim look', và màn hình hiển thị thông tin trong dấu gạch ngang được nâng cấp để bao gồm áp lực trách turbo (lên đến 1.0 bar), nhiệt độ dầu và một hàm thời gian lòng.

Một gói Performance gồm vành 20 inch hợp kim, kim cương khâu da trim, calipers phanh màu đỏ, cao cấp 14 loa / 465 watt Bose âm thanh (bao gồm cả đài phát thanh kỹ thuật số), và một gói sợi carbon giọng nội thất sẽ được tùy chọn có sẵn cho khoảng $ 5k ( giá cuối cùng vẫn chưa được công bố).

Giá Audi RSQ3 được khóa ở tại 81.900 $ cho Úc, có nghĩa là một phí bảo hiểm khoảng $ 26k so với Q3 2.0 lít TFSI quattro khi nó vùng đất trong tháng Hai năm 2014.

Hàng trăm cây số qua một số các núi cao đầy thử thách và đẹp nhất đi qua Áo và Italy củng cố ra mắt toàn cầu của RSQ3; môi trường hoàn hảo cho các cơ hội đầu tiên để đánh giá thông tin năng động của nó.

Từ cú đấm đầu tiên của nút khởi sự trong dòng năm của gầm gừ lưu ý làm cho sự hiện diện của nó cảm thấy. Các âm thanh đặc biệt đã là một dấu ấn Audi khi coupe quattro đầu tiên ra mắt hơn ba thập kỷ trước, và được sản xuất bởi một lệnh bắn mà khuyết giữa xi lanh trực tiếp nước láng giềng, và những người xa cách nhau.

Một nắp bên trong hệ thống ống xả thể thao mở để khuếch đại âm thanh gây nghiện rất cao khi tích cực nhất trong ba thiết lập trong 'Drive Chọn' hệ thống (tự động, thoải mái hoặc động) được chọn. Nhưng thêm vào đó một thời gian ngắn ...

Hộp số tự động ly hợp kép cung cấp một chế độ thay đổi mặc định D, cũng như thiết lập Sport rằng đọng xuống số thấp trước đó, giữ bánh răng lâu hơn và thêm một đốm sáng rev-kết hợp của các ga như tỷ lệ thấp hơn tham gia. Có một lúc do dự không thường xuyên và một chút rùng mình dưới tải một phần trong chế độ này, nhưng đó là một tỉ mỉ quá nhỏ.

Các liên quan đến lựa chọn hầu hết các trèo xoắn đáng kể và descents là chế độ sử dụng, cho phép nhanh chóng-lửa, thay đổi tuần tự qua các mái chèo gắn trên bánh xe hoặc shifter trung ương. thay đổi tỷ lệ, lên hoặc xuống, sắc nét và sắc nét. Nó đáng chú ý là hộp số S-tronic cũng có tính năng kiểm soát khởi động để tối ưu hóa "tối đa tấn công 'tăng tốc đứng-đầu.

Mặc dù tập trung quyết tâm giảm cân, bao gồm cả việc sử dụng nhôm cho nắp ca-pô và cổng sau tấm, Audi RSQ3 là không có trọng lượng nhẹ, chĩa vào 1730kg; nặng hơn so với kích thước đầy đủ Holden Commodore Evoke hơn 100 thùng. Nhưng sạc qua các dãy núi nó cảm thấy nhanh nhẹn và sáng tác.

mô-men xoắn tối đa của động cơ được phân phối qua một lan rộng từ 1500rpm tất cả các con đường lên đến 5000rpm, và rắn, xô-in-the-lại tăng tốc trên cuộc gọi trong suốt phạm vi đó. Khi vòng quay leo lên redline 7000rpm nhịp thrumming của động cơ xây dựng một crescendo ầm ầm, có ga đầy đủ lên thay đổi kèm theo một gay gắt, nói lắp vỏ cây. Một concerto cơ khí, trị giá của mình nhập học.

Với chế độ động tham gia, phản ứng ga sắc song song với lưu ý tăng của động cơ, và với hệ thống ESC thiết cho thể thao can thiệp của nó được trì hoãn cho cảm giác tối đa và hưởng thụ. Đối với những người thực sự phải, ESC có thể được (hoàn toàn) tắt.

Trong bình thường lái xe hệ thống quattro sẽ gửi phần lớn các mô-men xoắn tới các bánh xe phía trước, nhưng là tốc độ và tải vào cua tăng ổ đĩa nhanh chóng phân phối lại giữa phía trước và trục sau theo yêu cầu, lên đến tối đa là khoảng 40:60 trước ra phía sau.

Việc đình chỉ điều chỉnh cung cấp một sự pha trộn ấn tượng xử lý cân bằng và đi xe thoải mái, thậm chí trên một số Backroads gập ghềnh rõ Aussie-như, trong khi 225/35 Pirelli P Zero cao su trên hợp kim 20-inch tùy chọn trang bị cho xe, chip 'của chúng tôi' với bám dai dẳng.

Hệ thống phanh lớn là tiến bộ, mạnh mẽ và không hề bối rối bởi liên tục, sử dụng nhiệt tình trên descents dốc.
Bạn sẽ nhanh chóng thấy mình quên đi đây là một chiếc SUV, mối quan hệ giữa động cơ thạo, tay lái và phanh cung cấp cảm giác năng động của một kỹ cũng sắp xếp, cao cấp hiệu suất xe.

Các thành viên thứ tám và mới nhất của Audi hiệu RS line-up là một bổ sung chào mừng, và mặc dù doanh thu hàng năm là 100 đơn vị (chỉ bốn phần trăm khối lượng Q3 tổng thể) được dự kiến, Audi RSQ3 đặt nhiệt trên thích của BMW X1 và Range Rover Evoque để tham gia cuộc chiến hiệu suất cao hoặc đầu hàng lãnh thổ mới thành lập này
Xem thêm : giá xe vios
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments