Giá xe camry và xe yaris là bao nhiêu tiền

Thứ Năm, 18 tháng 2, 2016
Suzuki SX4 S-Cross là ra để thách thức crossover nhỏ gọn như Nissan Dualis và Skoda Yeti.

Đó là một kế thừa cho SX4 đã phải vật lộn để tìm ra loại thành công trong phân khúc xe nhỏ đạt được bởi Swift nhỏ trong thế giới xe thành phố.

SX4 không bao giờ dường như chắc chắn liệu nó muốn trở thành một hatchback cao cưỡi hoặc một soft-roader pint cỡ, nhưng giá xe camry S-Cross là dài hơn và rộng hơn so với SX4 đi, ngồi trên một nền tảng hoàn toàn mới.

Off-roader tín hiệu thiết kế cho tất cả các mô hình bao gồm bảo vệ gầm xe nhựa, trong khi SZ4 lớp cắt chúng tôi thử nghiệm ở Anh đặc trưng tấm kéo lê chân và lan can mái.

Một số nguồn cảm hứng phong cách dường như đã được vẽ bởi các đối thủ như cái nhìn tổng thể là đẹp trai nhưng khá chung chung. Có một gợi ý của Dualis ở phía sau, ví dụ.

Như với các SX4 cũ, tất cả các bánh lái được cung cấp, mặc dù mô hình nhập điện chỉ các bánh xe phía trước.

Bên trong, bạn sẽ tìm thấy nhiều thiết bị chuyển mạch, các nút và quay quen thuộc từ Swift. Điều đó có nghĩa là bố trí dấu gạch ngang là unfussy và các bộ phận cũng được thực hiện, mặc dù một số các chất dẻo cảm thấy một chút giá rẻ.

Tay lái đa chức năng và gearlever có một cảm giác chất lượng, mặc dù.

Các cabin cảm thấy khá hẹp nhưng có rất nhiều chỗ để chân ở ghế sau nhờ một phần mở rộng 100mm với chiều dài cơ sở. Các cửa sổ trời toàn cảnh được trang bị cho kiểm tra xe của chúng tôi, mặc dù, đã cướp một số không gian đầu, mặc dù Suzuki cho biết chiếc xe tiêu chuẩn có thể sẽ tốt hơn chuyên chở hành khách ở phía sau.

Trở lại lên phía trước, một tầm nhìn tốt được tạo nên bởi một vị trí lái cao và kính chắn gió cao và chỗ ngồi là công ty nhưng thoải mái.

điều chỉnh chỗ ngồi bước nghĩa là phải mất nhiều thời gian để tìm ra vị trí lái xe hoàn hảo nhưng vô lăng điều chỉnh cho cả hai đạt và chiều cao.

Suzuki đang muốn chỉ ra rằng SX4 mới đã được thiết kế cho những người mua cần một cái gì đó lớn hơn một nở, và đây là nơi mà các điểm Suzuki chỉ hơn đối thủ của mình.

Việc khởi động tiêu chuẩn cung cấp một rộng lượng 430 lít - 20 lít hơn Dualis và 14 hơn Yeti - và có sàn giả mà được sử dụng để lưu trữ các mục ẩn và để tạo ra một khu vực bốc phẳng. Hoặc nó có thể được chỉ đơn giản là loại bỏ.

Sức mạnh đến từ một lựa chọn động cơ xăng hoặc diesel 1.6 lít. Cả hai sản phẩm 88kW dù diesel Fiat-sourced hơn gấp đôi so với mô-men xoắn - 320Nm so với 156Nm của xăng.

Điều đó làm cho các động cơ diesel sự lựa chọn tốt hơn mặc dù là một chút grumbly khi khởi động và tăng tốc dưới nặng. Nó kéo mạnh trong-gear từ 1500rpm và làm cho Suzuki SX4 S-Cross diesel 2WD các khả năng hơn, thư giãn tàu tuần dương.

lượng khí thải CO2 cũng chỉ 110 gram trên mỗi km.

Xăng đang hợp tác với một trong hai một hướng dẫn năm tốc độ hoặc tự động CVT nhưng nó cảm thấy căng thẳng và thường không đủ mạnh khi lái xe lên đồi dốc hoặc khi xe được nạp với hành khách.

Tất cả các điều khiển chính cảm thấy độc đáo trọng. Các tay lái là ánh sáng, nhưng trông đẹp mắt chính xác, và tay sáu tốc độ hộp số có một hành động chính xác slick.

Và việc xử lý rất gọn gàng cho một chiếc xe trong lớp này. Ném Suzuki SX4 cứng vào góc và thậm chí mô hình bánh trước ổ đĩa này cung cấp một mức độ cao của tay nắm và chút trong cách cuộn cơ thể.

Không có quá nhiều tích cực cho đi xe, tuy nhiên. Đối với một chiếc xe gia đình, nó cảm thấy khá vững. Nó lắng xuống ở tốc độ cao nhưng có thể chứng minh mệt mỏi trong thị trấn với những bướu tốc độ thấp thudding qua cabin. đỉnh lớn hơn có thể trả lại bạn xung quanh, quá.

Lựa chọn không cho một bốn bánh lái Suzuki SX4 và có bốn chế độ lái khác nhau để giúp đối phó với các điều kiện khó khăn. Để lại nó trong ô tô và các mặc định hệ thống dẫn động cầu trước để giúp tiết kiệm nhiên liệu.

Chuyển đến Thể thao và phản ứng của van tiết lưu được cải thiện và mô-men xoắn có thể được gửi đến các bánh sau nếu cần thiết. Các thiết lập Tuyết và Lock là nghiêm trọng hơn cho off-raoding.

Tuy nhiên, khi đã SX4 S-Cross không phải giải phóng mặt bằng tốt nhất, do đó, một Skoda Yeti thực sự là phù hợp hơn để lái xe trong bùn.

Suzuki Úc sẽ tiết lộ thông số kỹ thuật cho các mô hình địa phương gần hơn để khởi động của nó.

Tại Anh, Suzuki SX4 S-Cross SZ3 nhập cảnh cấp đi kèm với bánh xe hợp kim, cửa sổ điện và kiểm soát hành trình.

Các SZ4 tầm trung, chúng tôi đã thử nghiệm bao gồm bánh xe hợp kim 17-inch, đường ray mái, kiểm soát khí hậu, Bluetooth, và keyless và bắt đầu.

phiên bản hàng đầu-spec có ghế da có sưởi, một nóc trượt lớn và đèn pha tự động nâng cấp.

mua Crossover có một loạt các nhu cầu, và mới Suzuki SX4 S-Cross sẽ giữ rất nhiều hấp dẫn cho những người coi trọng tính thực tế, chi phí vận hành thấp và một tiêu chuẩn đặc tả rộng rãi. 
Xem thêm : giá xe yaris
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments