Kia Cerato Koup Turbo giá- Toyota Hà Đông - Thăng Long

Thứ Năm, 18 tháng 2, 2016
Khi một công ty xe quyết định để làm cho đầu xe hiệu quả của nó, đó là một chút của một vấn đề lớn. Kia Cerato Koup Turbo đánh dấu bước đột phá đầu tiên của nhà sản xuất Hàn Quốc của vào lãnh thổ này và cùng với nó đến rất nhiều kỳ vọng.


Toyota Hà Đông chưa là nóng nở cũng không phải là một chiếc coupe hiệu suất toàn diện; đó là nơi nào đó ở giữa. Trang bị động cơ xăng tăng áp 1.6 lít, Koup mang 150kW của quyền lực và 265Nm mô-men xoắn, cho phép nó đạt tốc 0-100km / h trong 7,4 giây khi cùng với một sáu tốc độ hộp số tự động.

Nếu bạn không đánh dấu vào tùy chọn $ 2200 cho hộp số tự động, tay sáu tốc độ coupe tăng áp bắt đầu từ 27.990 $, mà làm cho nó chiếc xe mạnh mẽ nhất tại Úc dưới $ 30.000. Đây là một cách khá thú vị để nhìn vào Kia và một trong đó tạo ra tiếng vang với giá trị-cho-tiền đề của công ty.

Tuy nhiên, có những yếu tố của giá có giá trị khoan tới, chẳng hạn như việc thiếu định vị vệ tinh tiêu chuẩn hoặc cửa sổ trời. Nhưng chúng ta không đánh mất thực tế rằng đây là chiếc xe thể thao thích hợp đầu tiên của Kia.

Từ bên ngoài các cổ phiếu Cerato Koup rất ít với sedan và nở anh chị em của nó, ngoại trừ mặt trước và thiết kế nội thất. Đó là một kiểu dáng đẹp, giải thích hiện đại của triết lý thiết kế của Kia và có thiết kế ban đầu của Koup thêm một bước về phía trước.

Phía sau có lẽ là điểm nhấn lớn nhất, với hệ thống ống xả kép và bộ khuếch tán phía sau thêm một cảm giác tinh tế chưa từng thấy trong một Kia trước đây.

Ngồi bên trong và cabin không khí thất vọng một chút. Đó là khá nhiều chính xác giống như bản sedan và nở với sự khác biệt nhỏ và chèn sợi carbon giả. Thật tuyệt vời nếu điều này là một nở hoặc sedan, nhưng như là một mô hình hiệu quả, chúng tôi hy vọng sẽ nhìn thấy một số tính năng hấp dẫn hơn đã cho thấy tim tăng áp của nó.

Các ghế trước được thoải mái và hỗ trợ trong khi đó thực sự là một số tiền hợp lý của căn phòng cho hai người lớn ở phía sau, mà làm cho Koup thực tế hơn so với dự kiến ​​(như với các mô hình trước đó).

Nhấn nút khởi động, tham gia Drive và trồng các bàn đạp phải và bạn sẽ phải ngạc nhiên về sự thiếu mô-men xoắn chỉ đạo. The folks tại Kia Úc đã đưa ra những Koup tiêu chuẩn từ nhà máy và sửa đổi rất nhiều hệ thống treo và lái của nó thiết lập để làm việc tốt hơn với con đường của chúng tôi, đẩy phần nhà máy đến giới hạn.

Kết quả là bằng và lớn xe Hàn Quốc xử lý tốt nhất nhà văn này đã từng lái. Đó là vững chắc hơn so với bản sedan Cerato và nở nhưng rất cân bằng, bao gồm và không khiếu nại khi bị đẩy mạnh vào một uốn cong. Kia sử dụng Toyota 86, Volkswagen Golf GTi và Ford Focus ST để thử nghiệm so sánh, và mặc dù Koup là trong một thể loại khác nhau để những chiếc xe, khả năng vào cua của nó đứng lên tốt.

Nhược điểm duy nhất là lốp Nexen mệnh phụ mà làm hết sức mình để thấy rõ làm hỏng kinh nghiệm lái xe. Người mua sẽ làm tốt để thay thế lốp xe như một vấn đề ưu tiên.

Các tay lái là nhanh chóng và trực tiếp, mặc dù có không phải là một awful nhiều thông tin phản hồi. Thông qua địa hình nước uốn lượn Victoria của chúng tôi đã ngạc nhiên bởi chỉ như thế nào Koup giải quyết các đường cong. Có một cảm giác tự tin rằng nó có thể làm nhiều hơn và động cơ 1.6 lít thực hiện tốt, với hơn đủ năng lượng cho một ổ đĩa tinh thần.

Các chỉ thực sự khiếu nại là hộp số, mà đã dành rất nhiều thời gian trong các bánh răng không đúng như chúng tôi đã cố gắng để đẩy nhanh cứng ra khỏi một góc. Nó có vẻ ưu tiên hiệu quả hơn hiệu suất, và đưa ra không có chế độ thể thao (mặc dù bạn có thể đẩy thanh răng vào chế độ bằng tay và nó sẽ làm hết sức mình để giữ cho các bánh răng), đó là một chút vấn đề.

Rất may là Cerato Koup Turbo tiêu chuẩn đi kèm với tay lái gắn mái chèo sang số mà rất đáp ứng khi cần thiết và có thể bị buộc phải giữ bánh răng (trừ khi bạn nhấn redline).

Kia cho biết họ đã điều chỉnh hệ thống dual-xả để cung cấp cho một lưu ý tốt đẹp, nhưng những âm thanh, như Hyundai Veloster Turbo (mà chia sẻ cùng một động cơ và hộp số) là một tinny chút và thêm vào một cabin đã ồn ào - mà bị gió tiếng ồn đặc biệt là từ các gương cánh.

Tất cả điều đó không lấy đi từ thực tế rằng đây là một cân bằng tốt và có thẩm quyền bán Hiệu coupe. Phát biểu với các kỹ sư, họ rất tự tin với động cơ 1,6 lít có thể phát triển nhiều quyền lực hơn với một vài sửa đổi aftermarket ECU (mà sẽ làm mất hiệu lực bảo hành của bạn) và hộp số tự động có thể dễ dàng xử lý mô-men xoắn.

Nhưng sự báo trước thực sự ở đây là tự nhiên hút Kia Cerato Koup, mà bắt đầu tại chỉ $ 23,990 cho hướng dẫn và là một cracker của một điều cho tiền. Sử dụng một 2,0-lít động cơ bốn xi-lanh với những lựa chọn hộp số tương tự, bạn sẽ có được 129kW của quyền lực và 209Nm mô-men xoắn. Đó là một gói phần mềm tốt và nghiêm túc hơn đủ grunt cho một chiếc coupe phong cách hàng ngày.

Bạn nhận được tất cả những lợi ích đình chỉ và xử lý của mô hình tăng áp, trong khi nó có thể là một thứ hai và một chút chậm hơn từ điểm dừng đến 100km / h và không cung cấp cho bạn rằng rush turbo, nó là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người dành nhiều thời gian bên trong thành phố nhưng muốn vẻ đẹp của Koup.

định vị vệ tinh là một phần của một $ 2.200 gói Touring cũng bao gồm ghế da đầy đủ và kiểm soát khí hậu hai khu vực. Mặc dù tiêu chuẩn màn hình 4,3-inch là đủ tốt cho việc kiểm soát âm thanh, sự sẵn có của cùng bảy inch ngồi-nav trên một trung-spec Hyundai i30 bộ thanh khá cao.

Nhìn chung mặc dù, Kia Cerato Koup Turbo và các mô hình hút khí tự nhiên là một thành tựu lớn cho Kia và một mua tốt cho tiền. Và hiệu suất giá cả phải chăng từ Kia không dừng lại ở đó, năm tới nó sẽ giới thiệu Pro_cee'd GT nóng-nở.
Xem thêm : Toyota Thăng Long
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments