Mazda 3 v cũ Mazda - Toyota Mỹ Đình -Thanh Xuân

Thứ Năm, 18 tháng 2, 2016
Trao đổi trên của Mazda cũ 3 và vào Mazda 3 mới và nó cảm thấy như là mặc dù nút nhanh về phía trước đã được ép qua không phải một, mà là hai thế hệ.

Mới Mazda 3 sedan và phạm vi nở là chiều dài giống với mô hình năm tuổi mà nó thay thế, nhưng chiều dài cơ sở kéo dài của 60mm và nhô ra được giảm 35mm trước / 25mm phía sau trên cả hai bodystyles.

Body chiều rộng là lên 40mm, trong khi bao bì Toyota  Mỹ Đình Các nội thất lớn hơn phản ánh sự trưởng thành mới phát hiện của Mazda này 3. Có nhiều soft-touch bảng điều khiển nhựa, mặc dù đủ những khó khăn vẫn còn cho đối thủ Volkswagen Golf để giữ lại điểm chuẩn chất lượng nội thất hiện trạng của nó.

chạm đẹp rất nhiều, tuy nhiên, bao gồm cả các máy đo tốc độ trung tâm và công tơ mét điện tử nép mình bên trong nó, tất cả được bọc trong binnacle bạc thành.

Nổi bật là MZD mới kết nối màn hình màu bảy inch, mà tự hào có một độ phân giải cao và rất dễ sử dụng (nhưng sẽ chỉ có sẵn trên điểm cao hơn).

Với các động cơ diesel đã bỏ, sẽ có hai động cơ xăng và hai truyền trong Mazda 3 mới - một 114kW / 200nm 2.0 lít và 138kW / 250Nm 2,5 lít liên kết với một hướng dẫn sáu tốc độ hoặc hộp số tự động.

Hai mẫu xe Mazda 3 mới đầu tiên đến Úc, và được thử nghiệm ở đây, tại một đất minh tin ở Anglesea, Victoria, là một 'lớp trung lưu' 2.0 lít dẫn sử dụng và 'cao cấp' 2.5 lít tự động.

Mazda cũng cung cấp các thế hệ trước Neo Sport nhãn tương đương và các mô hình tự động SP25 để thử nghiệm so sánh back-to-back.

Bề rộng thêm và nội thất mới của thế hệ thứ ba Mazda 3 được hỗ trợ bởi mức độ tinh tế gia tăng to lớn. Không chỉ xe mới cảm thấy lớn hơn và phong cách hơn bên trong, nhưng con đường gầm trên thô-chip và các bộ phận bẩn của đất chứng minh, đặc biệt là, được giảm.

Điều đó nói rằng, trước Mazda 3 là một trong những chiếc xe ồn nhất trong các lớp học, và con đường và gió cải thiện tiếng ồn với các mới vẫn không hoàn toàn phù hợp với Volkswagen Golf hay thậm chí Holden Cruze tiêu chuẩn.

Có lẽ thậm chí đáng chú ý hơn là sự giảm tiếng ồn động cơ. Trường hợp trước 2.0- và 2,5 lít động cơ là buzzy và ồn ào như họ Segue qua phạm vi rev trên và giữa các đơn vị cùng dung lượng mới đều yên tĩnh hơn và ngọt ngào vào tai.

Là lên đến 90kg nhẹ hơn so với người tiền nhiệm của nó - ngoài việc được 30 phần trăm cứng rắn hơn - có nghĩa là Mazda 3 mới cũng cảm thấy nhanh hơn.

Một thiết bị phụ trong tự SP25 và việc bổ sung các mái chèo tay lái có gắn thích hợp cũng vòi tốt hơn vào ban nhạc điện 2,5 lít, trong khi sự thay đổi dẫn sử dụng cho 2.0 lít là áo mưa, với một thiết bị đáng chú ý còn thứ mà bây giờ kéo dài đến 100km / h.

Trên dài, tốc độ bát tại sân minh cũ Mazda 3 lái chỉ yêu cầu một đầu vào nhỏ để lấy xe ra lần lượt vào, nhưng trọng lượng rất nhẹ đến nỗi chuyển động tinh tế của bàn tay là cần thiết. Hệ thống lái mới là xa tiến thêm về trung tâm, đòi hỏi phải khóa thêm về theo lượt, nhưng cũng là thịt và phù hợp hơn khi các bánh xe phía trước cắn.

Các lái trong Mazda 3 mới là nhanh hơn tổng thể, mặc dù, vì vậy mặc dù đầu vào ban đầu nhiều hơn được yêu cầu trên lần lượt vào, nó cũng mất ít thời gian hơn để đạt được đầy đủ khóa trái hoặc phải. Điều đó có thể được đánh giá cao về cặp vợ chồng theo dõi việc xử lý của các kẹp tóc, nơi các lái xe không cần phải có vũ khí của họ vượt lên.

Không chỉ cũ Mazda 3 lần lượt trong một cách nhanh chóng, nhưng nó cũng cảm thấy ánh sáng trên đôi chân của mình, và được quan tâm để nhanh chóng tung lên lốp xe phía sau bên ngoài của nó và oversteer sau một ga thang giữa góc. Một số hoạt bát mà đã được gọi ra của Mazda 3 mới - trong cùng một cách nó có giữa Mazda 6 thế hệ mới nhất - nhưng mặc dù nó bây giờ cảm thấy trồng hơn và an toàn - cảm ơn các chiều dài cơ sở dài - nó cũng đẹp và cân bằng, hơn Quan trọng, vẫn vui vẻ.

giới hạn vào cua cao với Mazda 3 mới, và chiếc xe đáp ứng kém tích cực khi họ đang đạt được. Việc hiệu chuẩn kiểm soát ổn định vẫn là tuyệt vời.

Các mô hình nhỏ hơn trên bánh xe hợp kim 16-inch và lốp không có tên cũng cưỡi hơn hẳn dòng xe cấp cao về hợp kim 17-inch với thấp hồ sơ lốp Dunlop SP Sport Maxx.

Cả hai mô hình mất jiggliness nhẹ đến từ giá treo hãng xe cũ, nhưng sự mềm mại mới phát hiện không được phản ánh bởi xử lý kém, đó là rất quan trọng đối với một nhà sản xuất mà vẫn giữ được dòng từ khóa 'zoom-zoom'.

Mazda Úc còn lại kín tiếng về sự ra mắt dòng sản phẩm của Mazda 3 mới, ngoại trừ xác nhận rằng chiếc xe nhập cảnh sẽ không có MZD kết nối và sẽ không chi phí dưới $ 20,000 (dòng 3 Neo Sport được giải phóng ra ở 19.990 $ driveaway).

Mô hình lớp trung kiểm tra vẫn có nhãn hiệu điều hòa không khí, nhưng đã bao gồm kiểm soát hành trình và vô lăng bọc da và cần sang số, ngoài các bánh xe hợp kim nói trên.

Cũng có ý kiến ​​cho rằng các SP25 có thể không hạm Mazda 3 dải, chỉ ra rằng đầu 2,5 lít có thể mặc Akera hoặc Atenza phù hiệu, sau mới Mazda 6.

Điều đó đặc biệt có khả năng xem xét Mazda 3 mới sẽ có sẵn với giám sát điểm mù, hiển thị head-up và tự động phanh giữa 4km / h và 30km / h, có tính năng tiêu chuẩn trong các phiên bản Akera của Mazda 6 (và CX-5).

Những công nghệ an toàn, được hỗ trợ bởi HMI mới có tính năng ứng dụng và internet hội nhập và một bộ điều khiển iDrive giống, hơn nữa làm cho trước Mazda 3 cảm thấy hơn một thế hệ sau.
Xem thêm : Toyota Thanh Xuân
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments