Peugeot 2008 Xem- giá xe innova - land cruiser prado

Thứ Năm, 18 tháng 2, 2016
Nhãn hiệu Pháp đã khá muộn để gia nhập nhóm SUV, do đó, nó là một cú sốc khi nhìn thấy các Peugeot 2008 xuất hiện vào lúc bắt đầu của ngành công nghiệp ô tô cơn sốt mới nhất: bé mềm-roaders.

giá xe innova đã không cung cấp một chiếc SUV cho đến năm 2007, với 4007 đó là một sự tái-nosed Mitsubishi Outlander. Sau đó nó được theo sau là 4008 đó là, gây nhầm lẫn có lẽ, dựa trên Mitsubishi ASX nên không lớn cũng không phải là thay thế trực tiếp.

Peugeot 2008, tuy nhiên, là công ty đầu tiên độc SUV nếu bạn không đếm 3008 chéo đó là nhiều toa xe cao cưỡi hơn thể thao truyền thống xe tiện ích.

4WDs pint cỡ không phải là điều gì mới - chỉ cần hỏi Suzuki - nhưng SUV jacked-up dựa trên chiếc xe thành phố hiện nay là xu hướng mới đang nổi lên.

Barina dựa trên Holden Trax đã được phát hành vào tháng năm 2013, và đến được Ford Fiesta dựa trên EcoSport (tháng 12 năm 2013), Renault Clio dựa trên Captur (quý I năm 2014) và chưa-to-be-chính thức được khẳng định Mazda CX- 3 hiểu được dựa trên Mazda 2 thành phố xe thế hệ tiếp theo.

Tất cả các xe SUV em bé có thể được dự kiến ​​sẽ cắt xén cây trồng hiện tại của chiếc SUV nhỏ như Volkswagen Tiguan, song sinh của nó là Skoda Yeti, Subaru XV, và ASX nói trên và 4008.

Peugeot 2008, dựa trên xe ánh sáng 208, chắc chắn không có gì, thậm chí còn có giá thấp hơn $ 23,490 cộng Trax.

Bắt đầu từ 21.990 $, Peugeot nhỏ nhắn là tiếp SUV giá cả phải chăng nhất tại Úc sau khi Trung Quốc 16.990 $ driveaway Chery J11.

Và Peugeot Úc xứng đáng danh tiếng cho các cấp, trang thiết bị trong suốt dải tri-cắt đó bao gồm Active, Allure và ngoài trời.

Mỗi Peugeot 2008 tiêu chuẩn đi kèm với một máy ảnh đảo ngược quan điểm, cảm biến đỗ xe phía sau, bánh xe hợp kim, kiểm soát hành trình, chiều cao và đạt được điều chỉnh tay lái, điện / nước nóng gương mặt, đèn sương mù, đèn LED ban ngày đèn chạy, Bluetooth và một màn hình cảm ứng thông tin giải trí 7-inch .

Sat-nav là một lựa chọn $ 1500 trên cơ sở mô hình nhưng tiêu chuẩn trên Allure tầm trung và top-spec ngoài trời.

mô hình Allure cũng có thêm những cầu thủ như cần gạt nước mưa cảm biến, đèn pha tự động, cửa sổ trời toàn cảnh và kiểm soát khí hậu hai khu vực. extras của ngoài trời bao gồm bánh xe lớn hơn hợp kim (17 hơn là 16 inch kích thước) và một cái gọi là Grip kiểm soát giao diện điều khiển quay số có thể được biến để điều chỉnh các thiết lập kiểm soát lực kéo trên (phía trước) bánh xe điều khiển để giúp tiến bộ trên tuyết hay bùn.

Peugeot đã cố gắng thiết lập một ngọn đồi bùn để chúng tôi cố gắng Grip Control, mặc dù điều kiện như thiêu đốt tại buổi ra mắt Canberra khô khóa học càng nhanh càng công ty có thể làm ướt nó.

Khoảng một trong 10 2008 người mua sẽ lựa chọn không cho ngoài trời cung cấp khác thường bởi một turbo diesel 1.6 lít với auto, và tương tự cho các 1,2-lít ba xi-lanh của nhãn hiệu cơ sở, Peugeot nói.

Hai trong ba sẽ đi cho một mô hình được hỗ trợ bởi một 1,6-lít bốn xi-lanh với tự động - bắt đầu từ 24.990 $ cho Active hoặc từ $ 29,990 cho Allure.

Đó là một sự kết hợp đó là hiện thân của một phạm vi không hẳn là đạt yêu cầu của động cơ và hộp số.

Việc tự động có tệ nạn riêng của mình, thiếu sự thay đổi luôn mịn màng, ngần ngại khủng khiếp trên kickdown, và cung cấp chỉ có bốn tốc độ, nhưng nó không được hỗ trợ bởi một khá tẻ nhạt 1.6 bốn xi-lanh.

Đi cho hướng dẫn năm tốc độ giải phóng tăng tốc tốt hơn - 0-100km / h trong 9,2 giây thay vì 11.2sec của tự động - nhưng tiến độ vẫn còn cảm thấy công việc khó hơn bạn mong đợi khi đi du lịch trong một chiếc xe có trọng lượng khoảng 1,1 tấn.

Bốn xi-lanh cũng tạo ra một tiếng kêu không thay đổi lớn như vòng quay không tránh khỏi tăng khi bạn cố gắng làm việc của động cơ.

Trong khía cạnh này, 1,2-lít xăng ba xi-lanh rẻ hơn là thực sự tinh tế hơn - mang lại một tiếng líu lo đặc trưng mà vẫn còn hạn chế ở tất cả các lần.

Và trong khi một 0-100km / h Thời gian niêm yết của 13,5 giây âm thanh tuyệt vọng chậm trên giấy, hiệu suất tầm trung của động cơ là đáng ngạc nhiên nha. Trong khi ba đã chỉ 118Nm đến 160Nm của 1.6, động cơ nhỏ hơn sản xuất mô-men xoắn tối đa của nó thấp hơn - tại 2750rpm so với 4250rpm.

Kết quả là tăng tốc là đủ để bắt kịp nhanh chóng trong giao thông thế giới thực, dù sang số tay là notchy với một ném dài ish từ cửa đến cửa.

Bạn sẽ sử dụng một lít nhiên liệu ít hơn mỗi 100 km so với hướng dẫn 1.6, tuy nhiên, theo số liệu chính thức - 4.9 v 5.9L / 100km. tiêu thụ trung bình 1,6 tự động được đánh giá ở mức 6.5L / 100km.

Các keo kiệt nhất Peugeot 2008 là đắt nhất - $ 31,990 ngoài trời được trang bị với một 1,6-lít bốn xi-lanh turbo diesel 4.0L đánh giá ở / 100km.

Nó không đánh thức đúng cho đến khi 1750rpm khi đỉnh cao mô-men xoắn 230Nm đá tại, nhưng từ đó nó cung cấp đà dàng nhất của ba công cụ có sẵn và nó cũng vui vẻ yên tĩnh cho một động cơ diesel. Các hệ thống stop-start cũng là ấn tượng tinh tế trong hoạt động của nó trên-off của động cơ.

Rất nhiều gearchanging vẫn còn cần thiết, mặc dù, và hướng dẫn năm tốc độ ở đây cảm thấy tồi tệ hơn của 1.2 xăng - cứng để tham gia vào các bánh răng và độ chính xác còn thiếu.

Những gì có khả năng sẽ là động cơ tốt nhất của năm 2008 vẫn chưa được tiết lộ. Một phiên bản tăng áp của ba xi-lanh là đến năm 2014, thay thế cho 1,6 ở châu Âu nhưng rất có thể ngồi giữa 1.6 xăng và động cơ diesel tại Úc.

Nó chắc chắn là một chiếc xe xứng đáng với một hệ thống truyền lực tốt hơn.

hệ thống treo của năm 2008 đã được cứng để cho phép chiều cao xe tăng so với xe 208 thành phố. Trong khi điều này có nghĩa là một số dẻo của 208 đã bị mất, đặc biệt ở tốc độ thấp, năm 2008 vẫn cưỡi tốt (nếu ồn ào, đặc biệt là ngoài trời lớn hơn, cao su lai của nó).

xử lý của nó cũng rất gọn gàng thực - cao đảm bảo cho những người chỉ muốn cảm thấy an toàn trong khi đàm phán con đường quê và khá thú vị cho những người xem xét lái xe một cái gì đó để thưởng thức.

chỉ trích lớn nhất của chúng tôi trong những năm 2008 là sự chỉ đạo đó, trong khi hữu ích nhanh chóng, làm cho công việc khó khăn hơn so với cần thiết của lái xe trong một đường tương đối thẳng.

hỗ trợ cơ giới các điện chỉ đạo của cảm thấy nặng nề khi các bánh xe là thẳng-ish, nhưng nó trở nên ánh sáng một cách nhanh chóng chỉ cần ra khỏi trung tâm đó bạn thấy mình liên tục, và khó chịu, điều chỉnh vị trí của bánh xe để giữ thẳng năm 2008.

Nhưng, không giống như 208, ít nhất là nhiều trình điều khiển sẽ có một cái nhìn tốt hơn về cụm đồng. Trường hợp vô lăng nhỏ có thể che khuất các speedo kỹ thuật số trong xe thành phố, các vị trí ngồi cao hơn của SUV chủ yếu là vượt qua mà hớ hênh làm việc.

Và nội thất tổng thể của năm 2008 là rất nhiều cảm giác ngồi trong một cưỡi cao hơn 208 vì nội thất hầu như giống hệt nhau. Và đó chắc chắn là một điều tốt về nhận thức về chất lượng.

Một trong những khác biệt hình ảnh đáng chú ý duy nhất là phanh tay: đó là một đòn bẩy thông thường trong 208 mà là một đòn bẩy máy bay lấy cảm hứng từ béo hơn và phẳng hơn trong năm 2008.

Khi tắt máy, mặc dù, các đòn bẩy bao gồm một khay nhỏ mà có thể hữu ích cho việc đặt các điện thoại thông minh của bạn, và số lượng các tùy chọn lưu trữ có sẵn có thể được tốt hơn.

Và sự vắng mặt của cupholders trong cơ sở Peugeot 2008 là một chút của một cú sốc.

Các audio streaming Bluetooth là một chút loang lổ, quá, và các âm thanh âm thanh nói chung có thể làm với một chút của một tăng bass. Có hai cổng USB lên phía trước, mặc dù, cộng với 12V ổ cắm mặt trước và sau.

Các thương hiệu của Pháp đã làm được một công việc tốt với các kích thước giới hạn của năm 2008, mặc dù, đo dài (200mm dài hơn 208) chỉ có 4,1 mét.

chỗ để chân phía sau là sử dụng được đến điểm mà một trình điều khiển cao có thể ngồi đằng sau mình, nếu với đầu gối gần gũi hơn với các seatbacks hơn lý tưởng. Headroom là hào phóng hơn, và băng ghế dự bị là chắc chắn thoải mái - chỉ tốt nhất là không cố gắng ép ba người lớn trên đó.

Và mặc dù năm 2008 là 129mm ngắn hơn so với các đối thủ Trax, khởi động của nó là đáng chú ý lớn hơn 410 lít.

Các 60/40 seatbacks gấp hầu như bằng phẳng, quá, để tạo ra một khu vực hàng hóa đó sẽ không có vấn đề nuốt một cái gì đó giống như một chiếc xe đạp núi.

Đối với người mua (chính đáng) quan tâm đến danh tiếng xe châu Âu cho các chi phí bảo dưỡng cao, Peugeot là một trong những thương hiệu Euro cung cấp các chương trình giá mũ.

Peugeot kế hoạch năm 2008 bao gồm năm năm hoặc 75,000km, với mỗi dịch vụ hàng năm chốt ở mức $ 369.

Đó là một chiếc xe xin ăn cho một giải pháp cơ / tự động tốt hơn đó là quan trọng hơn ở Úc hơn châu Âu, nhưng điểm số cao trong một số lĩnh vực chủ chốt.
Xem thêm : giá xe land cruiser prado
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments