Xem lại Volvo S60- Toyota Hoàn Kiếm - Giải Phóng

Thứ Năm, 18 tháng 2, 2016
Xe của Thụy Điển cuối cùng còn lại trung bình, chiếc sedan Volvo S60 - và wagon anh chị em Volvo V60 của nó - đã được cập nhật cho năm 2014 với ngoại hình mới, công nghệ mới và một loạt đơn giản từ 11 biến thể xuống đến tám.

Volvo S60 và Volvo V60 không, tuy nhiên, chưa có được những giống mới của Drive-E động cơ bốn xi-lanh Volvo thiết kế , như drivetrains mang qua không thay đổi; các 132Kw / 240Nm 1,6 lít tăng áp bốn xi-lanh 49.990 $ S60 T4 Kinetic là xăng entry-level, và 120kW / 400Nm 2,0 lít năm xi-lanh S60 D4 Kinetic là tùy chọn động cơ diesel duy nhất là 5000 $ đắt hơn $ 54,990.

Kết hợp với một số sáu tốc độ tự động như là tiêu chuẩn Toyota Hoàn Kiếm Cả hai đều là rẻ hơn so với nhập cảnh cấp Audi A4, BMW 3 Series và các loại xe Mercedes-Benz C-Class, trong khi T4 S60 cung cấp nhiều năng lượng hơn so với petrols tương đương, và D5 S60 cung cấp mô-men xoắn. Các động cơ diesel hiện, tuy nhiên, mùa thu ngắn của 4.8L khẳng / 100km A4 2.0TDI và 4.5L / 100km 320d và C200 CDI con số tiêu thụ 5.4L / 100km.

Đi là những cơ sở không rõ tên trước và thông số kỹ thuật Technik, bỏ rơi Kinetic bao gồm đèn LED mới chạy ban ngày, ghế da, kiểm soát hành trình, Volvo của ba chế độ (Elegance, Eco, Performance) thích nghi hiển thị công cụ kỹ thuật số đầu tiên nhìn thấy trong V40 mới, chiếu sáng chọn số, cần gạt nước mưa cảm biến, gấp và gương sấy, cảm biến đỗ xe phía sau với máy ảnh bãi đậu xe, nút bấm khởi động và hệ thống âm thanh tám loa với màn hình bảy inch và kết nối Bluetooth.
Các mô hình sang trọng mà thêm $ 5000 để cả hai biến thể trước bánh lái xe bao gồm bánh xe một inch lớn hơn 18-inch hợp kim, chrome dấu cửa hút không khí phía trước, đèn uốn năng động, định vị vệ tinh điều khiển bằng giọng nói và keyless với bộ nhớ ghế điện lái xe gọi lại chức năng. Một ghế hành khách và trung tâm hạt gỗ giao diện điều khiển và cửa chèn cắt điện điều chỉnh cũng được thêm vào, như là khảm kim loại cho ba chấu lái bọc da tiêu chuẩn và một báo động xe.

Các mô hình bánh trước ổ đĩa thứ ba, T5 S60, được giới hạn chỉ có các đặc điểm kỹ thuật cao cấp cho 58.990 $ (lên $ 1500 từ mô hình Teknik đi) hoặc R-Design chiêu bài cho $ 60.190 (không thay đổi). Hợp tác với một số sáu tốc độ ly hợp kép hộp số tự động, T5 giữa-spec được thúc đẩy bởi một 177kW / 320Nm tăng áp 2.0 lít bốn xi-lanh và tuyên bố đạt 100km / h trong 7.5sec với 8.6L / 100km kết hợp tiêu thụ.

Điều này tạo cho Volvo một sức mạnh và lợi thế về giá so với tương đương Audi và BMW đối thủ cạnh tranh của nó và tăng áp 1,8 lít Mercedes-Benz C250. Mẫu sedan Thụy Điển không một lần nữa mất đi tiêu thụ nhiên liệu, tuy nhiên, thiếu dấu bằng trung bình 2.1L / 100km. Tăng tốc cho các đối thủ quá nhút nhát của người biểu diễn chuẩn mực của nó với ba nước rút tuyên bố khác của 6.4, 7.3 và 7.4sec tương ứng.

Thêm độc đáo bên ngoài tiện ích bao gồm một bộ cơ thể, cánh gió sau, nắp gương bạc và bánh xe hợp kim 18-inch, các mô hình R-Design cũng ngồi trên một khung xe thể thao bao gồm một chiều cao đi xe 10mm-thấp và lò xo cứng hơn và giảm xóc. ghế ngồi thể thao độc quyền, bàn đạp thể thao, thảm sàn và điều khiển trung tâm khảm thúc đẩy hơn nữa kỹ thuật cabin cùng với một ca sĩ mở đầu đen than và 10-loa hệ thống âm thanh cao cấp.

Ngồi trên đỉnh dãy Volvo S60 là 242kW / 480Nm T6, chỉ có sẵn ở R-Design. Kèm theo một thẻ giá $ 75,140, ​​kỳ hạm là phiên bản duy nhất của 2014 dòng-up để có tiêu chuẩn với tay lái tốc độ nhạy cảm và chỉ đạo gắn trên bánh xe sang số mái chèo mô hình đầu tiên (một tùy chọn $ 250 trên mô hình T4 và không có sẵn trên T5 và D4) .

Gửi điện từ tăng áp 3.0 lít sáu xi-lanh của nó cho tất cả bốn bánh xe thông qua một hệ thống HALDEX, các môn thể thao Thụy Điển sedan che khuất 100km / h trong 5.7sec - 0.1sec nhanh hơn so với người tiền nhiệm của nó - trong khi tuyên bố một giống 10.2L / 100km.

Mặc dù đưa ra nhiều quyền lực và mô-men xoắn hơn đắt Audi A4 3.0 lít TSFI quattro, BMW 335i và Mercedes-Benz C300, trên tuyến đường gần 200km của chúng tôi từ Orange đến Mudgee, ở phía tây trung tâm New South Wales, đó là T6 R -Thiết kế anh hùng chiếc xe thất vọng nhất.

Được trang bị với bánh xe tùy chọn ($ 1725) 19-inch hợp kim R-Design bọc trong cấu hình thấp Bridgestone Potenza cao su, kỳ hạm S60 phải đấu tranh để ở lại sáng tác và định cư trên nhựa đường gập ghềnh và nhấp nhô với người nghèo cơ thể kiểm soát hiện nay.

Mức độ cao của gió và tiếng ồn lốp xe trở nên khó khăn như nhau để bỏ qua - sau này đặc biệt, thâm nhập vào cabin khi đi qua những con đường thô và thô-sứt mẻ. Trên bề mặt mượt mà đi xe không giải quyết, tuy nhiên, nó vẫn còn đi kèm với tiếng ồn đường.

Chỉ đạo cung cấp rất ít trong cách phản hồi trước cuối, mặc dù sự va chạm và rung động vẫn được truyền qua tay lái và vào cabin. Phù hợp nhưng rất nhẹ bất kể độ cong đường, độ chính xác của lái được mài sắc nhẹ trong T6 khi chế độ Sport được chọn - như là phản ứng ga - mà không cần thêm trọng lượng.

Thông qua những khúc cua khó khăn hơn xu hướng của xe understeer là đáng chú ý. Rõ ràng hơn khi đẩy, sự tự tin là không giúp bởi một bàn đạp phanh nhẹ nhàng và chậm chạp và 1684kg ổ đĩa mô hình của tất cả các bánh - mô hình heftiest bằng 105 kg. thay đổi đột ngột theo hướng cũng bị cản trở bởi một chậm 2,58 quay-tỷ lệ lái khóa để khóa và 11,9 mét quay vòng tròn.

Mặc dù đòi hỏi sâu hơn, các ứng dụng vững chắc hơn trước khi nhận được mong muốn ảnh hưởng đến, một lần tham gia, hệ thống phanh làm một công việc hợp lý dừng xe nhưng làm nổi bật nhu cầu mô hình hiệu suất dành cho một gói phanh nghiêm trọng hơn. R-Design thông gió 336mm phía trước / 302mm đĩa phía sau chỉ 20mm lớn hơn lên phía trước so với phần còn lại của mục rắn của phạm vi.

Nằm dưới nắp ca-pô máy giặt jet-ít mới resculptured và của S60, powerplant turbocharged giật gân là trung tâm của tất cả những nụ cười.

Một đơn vị vững mạnh và mịn màng mang điện dồi dào và mô-men xoắn tại chỉ là về bất kỳ vòng quay và trong hầu hết các thiết bị, 3.0 lít sáu làm cho vượt qua cuộc diễn tập tại đường cao tốc tốc độ một cách dễ dàng - cho dù sử dụng các sang số mái chèo mới hay không.

Thoải mái thuộc tính tốt nhất các mô hình đầu-spec của, động cơ cũng được quản lý một 11.2L / 100km nhiên liệu trung bình con số tiêu thụ đáng khen ngợi trong ngày.

Bên trong cabin sửa đổi điều này là hỗn hợp nhiều hơn nữa. Thoải mái và rộng rãi, tiếp xúc được thị trường hạng sang như đòn bẩy chiếu sáng sang số, không khí thông hơi bạc và trung tâm đống dấu và mịn Trims cửa nhựa màu đen được bù đắp bởi các dấu gạch ngang lão hóa, giá rẻ-cảm giác đục tay lái bọc da và than trần xe màu đen mới nhưng cơ bản. Tất cả ba thương hiệu đối thủ Đức có lợi thế hơn người Thụy Điển ở đây.

Chỉ lấy mẫu một thời gian ngắn, T5 R-Design lại đối xử với các trình điều khiển một động cơ thực sự đáng yêu mà khuyến khích ứng dụng ga với sự sẵn sàng của mình để tăng tốc và đi kèm những tiếng động cảm ứng turbo-hướng của nó. đối tác sức kéo Effortless tốt với các xe đo, nếu không sắc nét, quay trong hỗ trợ bởi 1542kg trọng lượng hạn chế nhẹ của nó. Của T5 2.0 lít turbo-Bốn cũng trung bình 9.7L / 100km trên thử nghiệm.
Các cơ sở S60 T4 Kinetic cung cấp một đi xe dẻo dai và tha thứ nhờ không có nghi ngờ một phần để bánh xe nhỏ hơn và lốp xe Michelin cao hơn và kết hợp với một động cơ turbo động cơ 1,6 lít đáp ứng và kiên cố punchy để làm cho một tàu tuần dương thoải mái.

Với ít tiếng ồn đường thâm nhập vào cabin - tiếng ồn của gió vẫn còn phổ biến - các mô hình nhập cảnh là một kinh nghiệm, đến nay sáng tác thoải mái và thú vị so với các flagship T6 R-Design. Nó trở lại trung bình trên bài kiểm tra con số nhiên liệu 8.5L / 100km.

Tất cả các biến thể S60 có tiêu chuẩn với hệ thống ổn định, hỗ trợ phanh khẩn cấp, phía trước, bên và túi khí rèm và các phiên bản mới nhất của công nghệ tự động phanh Thành phố an toàn của thương hiệu, hiện đang hoạt động ở tốc độ lên đến 50km / h.

Hơn nữa, tất cả các mô hình thanh Kinetic cơ bản, có thể được optioned với mới gói Driver Hỗ trợ Volvo.

Bao gồm cảnh báo đi lane, lane giữ hỗ trợ, giám sát điểm mù, cảnh báo va chạm phía trước với phanh tự động hoàn toàn, hàng đợi hỗ trợ và người đi bộ và phát hiện người đi xe đạp, gói cũng bao gồm điều khiển thích nghi du lịch, công nhận dấu hiệu đường bộ, cảnh báo giao thông qua và kiểm soát chùm cao đang hoạt động.

Hơi kỳ quặc cho dài thời gian an toàn tập trung, người mua an toàn ý thức được công bố công khai của Volvo quan tâm về công nghệ - ngay cả những người mua cao-spec mô hình R-Design - được yêu cầu đến ngã ba qua thêm $ 5000 cho các gói.

Một hiện tượng bao bì lạ trên Volvo S60 liên quan đến bánh xe dự phòng của nó. Nguyên tung ra trong năm 2011 được cung cấp chỉ với goo sửa chữa thủng - theo xe châu Âu-spec - Volvo Cars Úc trả lời các cuộc gọi từ các phương tiện xe hơi địa phương ngay sau bằng cách thay thế các goo với một không có chi phí dây đeo trong 'tempa tùng'. Có thể giảm thần kinh tiềm năng của người mua, các dây đeo trong tùng làm giảm đáng kể tính thực tế khởi động 380-lít của.

Đối với năm 2014, hai tùy chọn này vẫn có sẵn miễn phí, nhưng bây giờ được nối bởi một thay thế $ 345 mà thấy các 'tempa tùng' trang bị như một phần của một thỏa thuận sàn giả.

Volvo Cars Úc cho biết dự kiến ​​T5 và T6 mô hình R-Design để tạo nên 20-25 phần trăm của doanh số S60 địa phương với các biến thể sang trọng để khẳng định 30 phần trăm.

Trong khi các cấp cao hơn mô hình Volvo S60 vẫn có thể rơi ngắn của các tiêu chuẩn cao của Audi A4, BMW 3 Series và điểm chuẩn phân khúc của Mercedes-Benz C-Class, các mô hình thấp hơn specced tiếp tục cung cấp giải pháp thay thế hấp dẫn đến cao cấp Nhật Bản xe trung bình. 
Xem thêm : Toyota Giải Phóng
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments